
Ông Dữ cho biết, dịp Tết năm nay, thời tiết không thuận lợi nhưng cá bán được giá nên anh em bạn thuyền ai cũng phấn khởi. Ngày thường, giá cá thu 150 ngàn đồng/kg, nay tăng lên 200 ngàn đến 240 ngàn đồng/kg; giá cá ngừ, cá chim chỉ bán từ 30 ngàn đến 50 ngàn đồng/kg, nay tăng lên gấp đôi…Ông Dữ nhẩm tính, sau khi trừ phí tổn, mỗi bạn thuyền thu được 20 triệu đồng, có tiền về quê ăn Tết muộn với gia đình.
Tại cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng, những ngày sau Tết, tàu thuyền ra vào tấp nập. Số ngư dân hành nghề lưới vây, lưới rê ở lại ăn Tết trên biển vừa trở về thì ngư dân hành nghề giã cào, câu mực khơi lại bắt đầu chuyến biển mới trong năm. Tại các cầu cảng, tàu thuyền xếp hàng chờ đến lượt tiếp nhiên liệu, nước đá và thực phẩm cho chuyến biển dài ngày.

Theo Ban Quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, có hơn 830 phương tiện của ngư dân các tỉnh miền Trung neo đậu tại cảng trong Tết Đinh Dậu. Vì vậy, lượng tàu thuyền vào cảng bán cá ít hơn so với mọi năm. Tổng sản lượng hải sản qua cảng chỉ đạt 30 tấn, thấp hơn nhiều so với mọi năm. Tuy nhiên, trong 2 ngày lại đây, mỗi ngày có trên 20 tàu cá từ các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa về cập cảng.
Ông Huỳnh Văn Phương, Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng cho biết, lượng tàu thuyền xuất bến ra khơi đánh bắt đã nhộn nhịp trở lại.
Tác giả bài viết: Đình Thiệu
Nguồn tin: