Cuộc sống

Ngỡ ngàng khi biết cái tên chị chồng định đặt cho con

Chồng kể tôi nghe về cái tên mà chị chồng kiên quyết muốn đặt cho con trong giấy khai sinh. Nghe xong mà tôi ngỡ ngàng.

Tôi và chị chồng vốn thân nhau. Chúng tôi cách nhau 2 tuổi, lại có chung nhiều sở thích. Mỗi khi đi chung với nhau, chẳng ai biết chúng tôi là chị chồng - em dâu mà cứ nghĩ là hai chị em ruột. Đến mức chồng tôi còn hay bảo tôi ỉ có người "chống lưng" mà ức hiếp anh ấy.

Chị chồng mới sinh con được 2 tuần. Thời gian chị ấy nằm viện, tôi chăm chị suốt vì đang được nghỉ hè (tôi là giáo viên). Khi xuất viện, chị chồng về nhà riêng và thuê bảo mẫu chăm sóc. Tôi cũng hay đến bế cháu hoặc nấu ăn giúp chị.

Hôm qua, tôi nghe chồng kể chuyện chị chồng đặt tên cho con. Chị ấy và anh rể cãi nhau cũng vì chuyện này. Chị chồng muốn đặt tên là Nhung - cũng là tên tôi. Chồng tôi nói: "Chị ấy gọi điện cho mẹ, nói thích tên Nhung. Chị ấy muốn con gái sau này cũng dịu dàng, thùy mị, biết sống, hiếu thảo như em. Mà anh rể lại thích tên Châu nên hai vợ chồng chưa ai nhường ai".

Thật không ngờ chị chồng lại muốn đặt tên cho cháu trùng với tên tôi. Biết tâm ý chị chồng đối với mình, tôi hãnh diện, hạnh phúc lắm. Nhưng tôi không muốn chị chồng vì cái tên mà cãi nhau với anh rể.

Sáng sớm nay, chị chồng bế con đi taxi về nhà. Thấy chị ấy, tôi sửng sốt vì chị ấy vẫn còn đang trong giai đoạn ở cữ. Bố mẹ chồng tôi vội vã đưa con gái vào phòng rồi hỏi rõ ngọn nguồn mọi chuyện. Anh rể cũng sang, vẻ mặt bất lực.

Anh ấy nói vợ chồng giận dỗi nhau cũng vì chưa quyết định được cái tên nào cho con gái. Chị chồng tôi ngang bướng quá mà anh lại không thích đặt tên con trùng tên với mợ.

Giờ chỉ vì cái tên mà chị chồng đòi ở cữ nhà mẹ đẻ chứ không chịu về với chồng nữa. Tôi phải khuyên chị thế nào để chị thôi cố chấp đây? Vì chuyện bé cỏn con này mà vợ chồng chị chồng giận nhau, chị ấy bỏ nhà đi như thế thì tôi áy náy quá.

[email protected]

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP