Giải trí

Miss Universe Vietnam 2023 gây tranh cãi khi thí sinh được bình chọn nhiều nhất tiến thẳng top 6, giành suất thi quốc tế

Miss Universe Việt Nam 2023 đang gây tranh cãi khi dành một suất trong top 6 cho người đẹp có bình chọn nhiều nhất. Không những vậy, người này còn được tham gia một cuộc thi quốc tế.

Top 18 Miss Universe Việt Nam 2023. Ảnh: BTC

Hoa hậu cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2023 (không phải là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023) diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 29/9 tại 2 địa điểm là Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh. Người chiến thắng tại cuộc thi sẽ được chọn để tham dự đấu trường nhan sắc Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2023).

Tuy nhiên, cuộc thi đang gây tranh cãi khi phía BTC khẳng định ngoại ngữ của thí sinh không phải là vấn đề lớn bởi lẽ "tại cuộc thi luôn có phiên dịch, thí sinh không tự diễn thuyết bằng ngôn ngữ quốc tế, ở đây được xem là tiếng Anh".

Thành viên BTC cho rằng: "Một thí sinh giỏi ngoại ngữ cũng không được cộng thêm điểm và một thí sinh kém ngoại ngữ cũng không bị trừ điểm. Thế nên, việc coi trọng vấn đề ngoại ngữ của một thí sinh là không cần thiết. Điều quan trọng nhất vẫn là tư duy, kiến thức của thí sinh khi thuyết trình về một vấn đề nào đó mà thôi".

Quan điểm này của BTC Miss Universe Việt Nam 2023 khác hẳn tiêu chí nhiều cuộc thi sắc đẹp khác ở Việt Nam hiện nay bởi khi người đẹp Việt dự thi quốc tế, việc thông thạo ngoại ngữ sẽ là lợi thế giúp họ dễ dàng bày tỏ quan điểm của mình, ghi dấu ấn với ban giám khảo, khán giả quốc tế cũng như lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Một khía cạnh khác của cuộc thi năm nay cũng đang gây tranh cãi là người đẹp có bình chọn nhiều nhất sẽ giành 1 suất vào thẳng top 5+1 và được đi thi một cuộc thi quốc tế. Điều này khiến nhiều khán giả ví rằng BTC đang “bán giải công khai” vì chỉ cần thí sinh nào mạnh về tài chính là đã có thể dễ dàng giành được suất này.

"Bên cạnh người chiến thắng ở Miss Universe Vietnam năm nay sẽ thi Miss Universe thì người được thắng giải bình chọn của khán giả sẽ vào thẳng top 5+1, tham dự một cuộc thi quốc tế. Chúng tôi muốn ngoài người chiến thắng được ban giám khảo lựa ra thì khán giả cũng là người có thể chọn ra một suất, và việc bạn thí sinh đó được số đông khán giả ủng hộ thì hoàn toàn xứng đáng cho một suất thi quốc tế. Còn 2 suất thi quốc tế còn lại, chúng tôi sẽ lựa chọn trong 4 người còn lại, tùy thuộc vào tiêu chí chọn lựa, thí sinh phù hợp với cuộc thi nào thì chúng tôi sẽ lựa chọn phù hợp với cuộc thi đó", BCT lý giải.

Quỳnh Hoa trở lại đường đua Miss Universe Việt Nam 2023. Ảnh: BTC

BTC mong rằng khán giả sẽ nhìn nhận tích cực về điều này. "Chúng tôi đã có nghĩ đến điều này rồi, nhưng đó chỉ là một vế thôi. Nhiều người nghĩ đó là giải thưởng nghiêng về kinh tế nhưng tôi thấy đó là gia đình, bạn bè của họ bình chọn mà. Đâu có ai giới hạn lượng khán giả bình chọn. Tôi nghĩ một thí sinh được giải bình chọn cao thì không hẳn phụ thuộc không vào gia đình, bạn bè. Tôi quan niệm tất cả mọi chuyện trên đời này không gì là hoàn hảo cả, vì thế chúng ta hãy nhìn nhận theo nghĩa tích cực", thành viên BTC cho biết.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP