Xã hội

Miền Bắc rét sâu về đêm, miền Trung đón mưa dông kéo dài

Hôm nay (4/11), các tỉnh miền Bắc tiếp tục thời tiết rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng hanh. Miền Trung từ đêm nay đón mưa dông rải rác, Nam Bộ chiều tối nay có mưa, cục bộ có mưa to.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu tăng cường, kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay duy trì thời tiết đêm không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét, chênh lệch nhiệt độ trong ngày rất lớn.

Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ hôm nay từ 27-30 độ, vùng núi cao dưới 25 độ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ, vùng núi từ 14-17 độ, vùng núi cao dưới 11 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc.

Thời tiết đêm rét, ngày nắng hanh còn duy trì nhiều ngày tới ở miền Bắc.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Dự báo từ đêm nay, các tỉnh Quảng Bình đến Phú Yên bước vào một đợt mưa dông kéo dài. Tuy nhiên, cường độ mưa không lớn, ban ngày có nắng gián đoạn, thời tiết mát mẻ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, cao nhất 27-30 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới tại đây.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ.

Nam Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Dự báo trong khoảng từ ngày 8-13/11, Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tác giả: Nguyễn Hoài

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP