Cuộc sống

Mẹ chồng đuổi nàng dâu mới ra khỏi nhà, bí mật sau đó làm bà tiếc hùi hụi

Mẹ tôi vẫn thường xuyên làm khó vợ tôi, thậm chí có lần to tiếng đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Ở giữa tôi thật sự khó xử. Bà tiếc hùi hụi cho tới khi biết được sự thật.

Gia đình tôi sống ở thị trấn nhỏ ở một tỉnh miền núi. Về mặt kinh tế, gia đình cũng thuộc diện khá giả. Bố tôi chỉ là một viên chức bình thường, còn mẹ tôi sau một thời gian đi làm trong nhà nước vì sức khỏe mà phải nghỉ mất sức về làm nội trợ. Dù tôi là con một nhưng cả nhà đều dựa vào đồng lương còm của bố nên cuộc sống gia đình sau này cũng khá căng thẳng.

Lứa tuổi của tôi thời điểm đó ít người vào được đại học. Tôi là một trong số ít những người có được hạnh phúc này. Thế nhưng vào năm thứ 3 đại học, mẹ tôi ốm nặng. Gia đình đã phải dồn gần hết tiền để chữa bệnh cho mẹ nên tôi quyết định nghỉ học để đi làm.

Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền hỗ trợ gia đình. Thời gian này bệnh tình của mẹ tôi cũng nặng hơn. Tôi dành hết tâm sức vào kiếm tiền để phụ lo thuốc thang cho mẹ. Cũng chính vì vậy mà tôi chẳng nghĩ đến chuyện yêu đương. 30 tuổi, tôi mới có người yêu. Cô ấy ngoại hình khá bắt mắt. Thân hình cao ráo, rất tốt với tôi. Sau một năm hẹn hò, chúng tôi quyết định ra mắt đôi bên để kết hôn. Vậy mà gặp phải sự phản đối kiên quyết của mẹ.

Ảnh minh họa

Ngày cô ấy mới về ra mắt, mẹ tôi đã tỏ ý không hài lòng. Lí do mà mẹ tôi đưa ra chủ yếu vì chê bạn gái tôi có bố mẹ đã ly dị. Bố mẹ tôi đã ép phải chia tay và vì không còn lựa chọn nên tôi đã đồng ý theo ý mẹ. Suốt 2 năm sau đó, tôi gần như không yêu được ai.

Và sang đầu năm thứ 3, tôi đã gặp được người phụ nữ khiến trái tim mình rung động, đó chính vợ tôi bây giờ. Vợ tôi tên Hoài hơn tôi 1 tuổi. Lần này mẹ tôi cũng đã thay đổi thái độ ngay khi biết rằng cô ấy ở tận Nam. Mẹ tôi phản đối mối quan hệ vì nhà quá xa, cô ấy lại có một em đang tuổi đi học mà hàng tháng vẫn phải chu cấp thay bố mẹ.

Dù bị phản đối nhưng lần này tôi đã không nghe mà quyết định đăng ký kết hôn. Mẹ tôi rất bực song đành chấp nhận. Cứ nghĩ là lấy rồi thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ cải thiện. Vậy mà bà vẫn thường xuyên làm khó vợ tôi, thậm chí có lần to tiếng đuổi cô ấy ra khỏi nhà. Cho đến một lần vợ tôi không còn chịu nổi nên đã bỏ nhà đi.

Giữa mẹ và vợ, tôi bị rơi vào tình thế khó xử. Vợ tôi ra ngoài thuê trọ. Cô ấy thúc ép tôi li hôn. Tôi cố tìm mọi cách để níu kéo cô ấy vì thực lòng rất yêu cô ấy. Cô ấy bảo mua nhà ra ở riêng thì mới quay về và nói với tôi không phải lo về tiền vì đã có 3 tỷ. Lúc này, tôi mới biết là vợ mình có mấy tỷ đó trước giờ từ việc bố mẹ vợ bán đất ở quê cho cùng với việc tích cóp cả chục năm đi làm.

Lúc đầu tôi cứ nghĩ vợ đang đùa. Bởi tôi thấy bao năm đi làm vợ tôi chẳng để được đồng nào. Cô ấy cũng rất kín tiếng, nhưng khi xem sổ tiết kiệm, tôi giật mình… Khi biết việc này, mẹ tôi quay ngoắt thái độ. Bà tiếc hùi hụi giục tôi đón vợ về nhà và bảo hứa sẽ hòa thuận. Nhưng tôi không muốn vì hiểu lí do mà mẹ tôi nói sẽ hòa thuận với con dâu là gì. Phần nữa, vợ tôi lần này cũng rất kiên quyết không muốn sống chung cùng với mẹ chồng.

Cô ấy đã nói với tôi hoặc là vợ chồng ra ở riêng hoặc là sẽ li hôn. Giờ tôi không biết phải làm sao?. Để cải thiện mối quan hệ nàng dâu giữa hai người họ, tôi phải làm gì nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên?.

Tác giả: Minh Hân

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP