Xã hội

Kỷ luật Trạm trưởng y tế mắng nhiếc liên hồi khiến nữ F0 bật khóc giữa đêm

Hội đồng kỷ luật của Trung tâm y tế TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định kỷ luật với ông Nguyễn Duy Hợp (Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên).

Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Báo Lao Động đưa tin, sau khi Trung tâm y tế TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương yêu cầu ông Nguyễn Duy Hợp (Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên) kiểm điểm tại đơn vị công tác, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm y tế TP đã họp và đưa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Duy Hợp.

Trước Hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Duy Hợp xin lỗi vì có những phát ngôn không chuẩn mực và chấp nhận hình thức kỷ luật nêu trên.

Ông Hợp là người đã mắng chửi chị P.T.T. (SN 2000) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến trạm y tế xã Gia Xuyên vào buổi tối ngày 19/2 vừa qua để xin giấy quyết định cách ly.

Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên mắng chửi bệnh nhân này thậm tệ, khiến người này bật khóc. Ông Hợp không cho F0 này nói một lời nào mà liên tục mắng nhiếc như sau: "Mày xin giấy gì, mày là ai, mày về thôn mày, tao biết mày là ai. Đêm hôm mày ra xin giấy tao à?.... Tao là con người chứ có phải là cái máy đâu mà đêm hôm ra xin giấy tao à? Tao là y tế chứ tao có phải là bác sĩ đâu, tao không phải cái máy".

Thậm chí, với cương vị Trạm trưởng Trạm y tế xã nhưng ông Hợp lại nói rằng: "F0 mày ở nhà chứ mày ra đây truyền virus cho tao à” cùng với nhiều lời lẽ có phần thô tục khiến dư luận bức xúc.

Lý giải về hành động này với Vietnamnet, ông Hợp nói rằng thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn ra rất căng thẳng nên ông gặp nhiều sức ép. Xã Gia Xuyên đã ghi nhận hơn 300 trường hợp F0, trong khi nhân viên y tế chỉ có 5 người nên ông căng thẳng, áp lực.

"Mặc dù vậy nhưng tôi cũng không thể đổ lỗi do công việc mệt mỏi mà ứng xử sai với dân. Sau khi sự việc xảy ra tôi cảm thấy rất áy náy và ân hận", nguồn trên dẫn lời ông Hợp nói.

Tác giả: T.Hà

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP