Cuộc sống

Kẻ thứ 3 đang đắc thắng vì vợ của người tình buông tay, thì một đối tượng khác bất ngờ "nhảy ra" khiến cô ả kinh hồn bạt vía

Qua cuộc gặp hôm nay, ả biết, con đường tương lai của mình với chàng thôi thế là chấm dứt ở đây.

Vậy là cuối cùng ả đã thành công. Sau chuỗi ngày chờ đợi và đấu tranh để giành lấy hạnh phúc cho chính mình. Chả là vợ của chàng đã tuyệt vọng buông tay, vừa mới đưa đơn ly hôn cho chồng, và nhắn tin bảo cô ả từ giờ đừng làm phiền chị ta nữa, để cho chị ta được yên.

Ả biết, chàng chưa muốn bỏ vợ. Có lẽ vì nhiều lí do, vì tình nghĩa, vì con cái, vì ngại thay đổi chẳng hạn. Song nếu chị ta chủ động viết đơn, hẳn chàng sẽ kí. Tự ái đàn ông mà! Và ả sẽ có được chàng cho riêng mình.

Ảnh minh họa

Ả càng nghĩ càng thấy chị ta thật dại. Nếu là ả thì ả còn lâu mới chịu thua dễ dàng như vậy. Bởi chàng dù có ả bên ngoài song về nhà vẫn rất tốt với vợ con, mọi trách nhiệm, nghĩa vụ chả lơ là chút nào. Đấy cũng là lí do khiến ả phải giành chàng về tay mình bằng được. Người đàn ông như thế, giờ khó tìm lắm nha!

Sau khi chàng kí đơn xong, chàng chuyển đến công ty ở. Ả mời mọc chàng về ở với mình, mà chàng nói chàng cần tĩnh tâm lại. Ả vô cùng biết điều để chàng được riêng tư. Từ hôm đó, ả diễn vai thiếu nữ si tình, ngày ngày mang cơm tới công ty cho chàng. Biết chàng đang nặng nề vì hôn nhân tan vỡ, ả nhẹ nhàng quan tâm, dịu dàng an ủi, thấy chàng nguôi phần nào, ả mừng rỡ nghĩ đến tương lai không xa mình được mặc áo cưới nắm tay chàng bước vào lễ đường.

Một ngày không lâu sau, đột nhiên ả nhận được cuộc gọi từ một đối tượng không ngờ: em gái chàng. Ả vừa mừng vừa lo. Chả lẽ em gái chàng muốn gặp chị dâu kế nhiệm? Thế thì ả phải làm sao để lấy lòng em ấy đây?

Ả tươi tắn đến chỗ hẹn, vừa định chị em ngọt hơn mía lùi hòng câu kéo thêm đồng minh, thì lại vấp phải khuôn mặt lạnh như đá tảng của em chồng tương lai. "Chị ngồi đi, chúng ta nói chuyện một chút!", em ấy hờ hững bảo ả. Ả lật đật ngồi xuống, cười gượng lấy lòng.

"Gia đình chúng tôi mới biết chuyện chị với anh tôi không lâu. Cơ bản chị dâu tôi giấu quá kĩ, không muốn bố mẹ tôi suy nghĩ vì bố tôi bị bệnh, cứ chịu đựng một mình. Tới khi quyết định ly hôn mới thông báo cho mọi người biết. Hôm nay tôi đến gặp chị để nói cho chị biết một điều, chị tốt nhất đừng phí thời gian vào anh tôi nữa, vì tôi và gia đình sẽ không bao giờ chấp nhận chị đâu. Anh tôi giờ đã chuyển ra khỏi nhà, mấy mẹ con chị dâu tôi ở lại. Nếu anh tôi ruồng rẫy vợ con thì đến anh tôi cũng chẳng có tư cách ở đấy, chứ đừng nói ngữ cướp chồng như chị. Nhà là của cháu tôi, cấm ai được bước chân vào!", cô nàng gằn giọng ở câu cuối khiến ả giật mình sợ hãi.

Ảnh minh họa

"Nhà tôi sẽ hết sức thuyết phục chị dâu nghĩ lại, mong chị ấy rút đơn, cũng như khuyên bảo anh tôi phải biết sửa chữa lỗi lầm. Còn nếu chị ấy đã lạnh lòng vì anh tôi gây tổn thương quá lớn, thì đó là thiệt thòi nhà chúng tôi phải chịu. Cháu tôi sẽ ở lại căn nhà đó, không bao giờ đi đâu hết. Anh ấy sau đó có yêu ai cưới ai thì tùy, song không bao giờ là chị đâu - kẻ đã phá nát hạnh phúc gia đình anh tôi ạ! Nếu anh tôi mà đòi cưới chị, nhà tôi sẽ từ mặt luôn.

Tất nhiên, anh tôi chả đến mức điên vì tình kiểu đó đâu, chị thừa hiểu mà nhỉ", cô gái trẻ ấy lạnh lùng cười với ả khiến ả nổi cả gai ốc. Đến khi bóng dáng cô nàng đó đi khuất mà ả vẫn chưa hết hãi hùng, tim vẫn đập nhanh trong lồng ngực.

Qua cuộc gặp hôm nay, ả biết, con đường tương lai của mình với chàng thôi thế là chấm dứt ở đây. Như em gái chàng nói, chàng chắc chắn sẽ chọn gia đình khi buộc phải đứng về một phía. Em chồng "cứng" như thế, gia đình chồng tốt như thế, là phúc phần quá lớn của chị ta, ả quả thực ghen ghét tới đỏ mắt, bởi ả có mong ước cả đời có lẽ cũng chẳng đạt được.

Tác giả: Giang Phạm

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP