Trong tỉnh

Hơn 131,8 tỷ đồng được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Quý Mão 2023”

Tối 3/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Quý Mão 2023”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thành, thị và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự chương trình

Đại dịch COVID-19 đi qua để lại không ít những mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần cho toàn thể nhân dân. Năm 2022, NghệAn tiếp tục gánh chịu hậu quả của thiên tai, lũ lụt… Đói nghèo vì thế tiếp tục bủa vây hàng chục nghìn số phận. Nhưng “Qua cơn lận đận, chúng ta mới hiểu tận lòng nhau”, tình đồng chí, nghĩa đồng bào lại được thắp lên ở mảnh đất này, cụm từ “Không ai bị bỏ lại phía sau” lại được nhắc tới nhiều trong những lần nhân dân Nghệ An gặp khó.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dự chương trình

Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng hằng năm Đảng và Nhà nước vẫn dành một nguồn lực lớn để đầu tư, hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đối với tỉnh Nghệ An, trải qua 10 năm thực hiện Chương trình Tết vì người nghèo đã kêu gọi hơn 589 tỷ đồng chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Riêng Tết Nhâm Dần năm 2022, toàn tỉnh đã huy động hơn 126 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 66 ngàn hộ nghèo, hơn 120 ngàn hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500 ngàn đồng. Kết quả ủng hộ này là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân”, cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình của người dân Xứ Nghệ. “Nghĩa đồng bào” đã được thể hiện trong suốt năm 2022 vừa qua. Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” có chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào” với mong muốn tiếp tục kêu gọi sự sẻ chia của toàn thể xã hội đối với người nghèo để có cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các tổ chức, cá nhân

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân, những người con Xứ Nghệ xa quê đã đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội nói chung và hỗ trợ người nghèo nói riêng trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhưng vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, vùng xa, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, những người mắc bệnh hiểm nghèo, người yếu thế… đời sống còn rất nhiều khó khăn. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 55 ngàn hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 6,4%; trên 53.500 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 6,2% đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, trong những ngày gần đây, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái" nhiệt tình tham gia đóng góp, ủng hộ người nghèo đón Tết.

Chị Vũ Thị Dung và em Nguyễn Thị Oanh đến từ Ngôi nhà khát vọng đem đến chương trình đấu giá bức tranh “Chữ Nghĩa”

Bức tranh được bà Nguyễn Thị Toàn – huyện Quỳ Hợp đấu giá với mức 1 tỷ đồng

Trong điều kiện khó khăn của năm 2022, sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đầy tình nhân ái đáng trân trọng dành cho người nghèo. Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, “Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi món quà của Quý vị, dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp cho người nghèo "Ai cũng có Tết", "Không ai bị bỏ lại phía sau" và cùng nhau đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 an vui, ấm áp và đong đầy tình yêu thương – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa và trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện của tỉnh nhà

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và các khán giả đang xem truyền hình tiếp tục phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” đồng tâm, hiệp lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế và những địa bàn đặc biệt khó khăn với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo đảm bảo công bằng và kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị những người nghèo cần phát huy hơn nữa ý chí tự lực, tự cường, chăm lo lao động và khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững. Cuộc chiến chống đói nghèo không thể thành công nếu tự mình không nỗ lực vươn lên vì một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng hoa và trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện của tỉnh nhà

Người đứng đầu UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, các cơ quan liên quan đã phối hợp tổ chức Chương trình có ý nghĩa sâu sắc, đầy tính nhân văn và có sức lan toả mạnh mẽ này.

Tại Chương trình “Tết vì người nghèo – Xuân Quý Mão 2023”, đã có 189 tổ chức, cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 131,8 tỷ đồng.

Tác giả: PT

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP