Số hóa

FDA cảnh báo không sử dụng đồng hồ thông minh đo đường huyết

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa đưa ra cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng đồng hồ thông minh có khả năng đo lượng đường huyết.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa đưa ra cảnh báo an toàn khuyến cáo mọi người không sử dụng đồng hồ thông minh có thể đo lượng đường huyết mà không cần kim tiêm xuyên qua da.

FDA khẳng định "chưa có bất kỳ đồng hồ thông minh hoặc nhẫn thông minh nào được FDA cho phép, phê duyệt hoặc cấp phép sử dụng để đo hoặc ước tính lượng đường trong máu." Cơ quan này kêu gọi người tiêu dùng, bệnh nhân tránh xa các thiết bị này.

Hiện tại, chưa có bất kỳ đồng hồ thông minh nào được FDA chấp thuận để theo dõi đường huyết mà không cần chích kim qua da. Việc phát triển đồng hồ thông minh có khả năng theo dõi đường huyết không cần chích kim sẽ là một bước tiến y tế lớn, giúp những người mắc bệnh tiểu đường tránh khỏi việc phải chích ngón tay hàng ngày và đồng thời cảnh báo những người tiền tiểu đường.

Apple và Samsung đều đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm. Hệ thống theo dõi không chích kim của Apple đang ở giai đoạn kiểm chứng ý tưởng và có thể được đưa ra thị trường sau khi công ty thu nhỏ kích thước.

Apple đã triển khai dự án này từ năm 2010, nhưng có thể sẽ phải mất nhiều năm nữa trước khi công nghệ này đủ nhỏ để tích hợp vào Apple Watch. Samsung cũng đang khám phá các cách tích hợp công nghệ này vào Galaxy Ring, một sản phẩm mà công ty vừa công bố đầu năm nay.

Trong thời gian chờ đợi các sản phẩm đồng hồ thông minh được FDA cấp phép, người bệnh tiểu đường nên tiếp tục sử dụng phương pháp đo đường huyết truyền thống bằng máy chích. Việc sử dụng các thiết bị chưa được FDA chấp thuận có thể dẫn đến kết quả không chính xác, ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường huyết và gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.

Tác giả: Đào Dũng

Nguồn tin: viettimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP