Du lịch

Đặc sản trơn tuột ví như 'nhân sâm nước' giúp nông dân 'hốt bạc'

Do được thị trường ưa chuộng, cá chạch lấu được nhiều hộ dân nuôi và bán với giá cao, thu về hơn nửa tỷ đồng mỗi năm.

Cá chạch lấu được ví như "nhân sâm nước" bởi thịt cá giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Ảnh: Dân Việt

Loài cá này có kích thước lớn, dài đến 90cm và có thể nặng từ 0,5-2kg. Ảnh: Zing

Thân cá màu xanh đậm hoặc đen xám và nhiều đốm vàng hình tròn hoặc bầu dục khắp thân. Ảnh: Dân Việt

Trên thị trường hiện có 2 loại, cá chạch lấu sông và cá chạy lấu nuôi. Trong đó, cá chạch lấu sông thịt dai, ngon hơn nhưng rất mua vì chúng ngày càng hiếm. Ảnh: Facebook

Trên chợ mạng, nhiều địa chỉ rao bán cá chạch lấu nuôi với giá từ 220.000 - 350.000 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Facebook

Theo người bán, cá chạch lấu là đặc sản được nhiều nhà hàng, quán ăn đặt mua. Nhờ đó, nuôi cá chạch lấu trở thành công việc mang lại nguồn thu không nhỏ cho các hộ dân. Ảnh: Facebook

Anh Bùi Thanh Liêm ở Bình Đại (Bến Tre) sau 10-12 tháng thả nuôi và chăm sóc, đã thu 3 tấn cá thịt và lợi nhuận khoảng 900 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt

Tương tự, anh Lê Công Tiến (xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) cũng xuất bán ra thị trường khoảng 52 tấn cá thịt. Ảnh: Dân Việt

Trước khi có dịch, anh Tiến thường bán ra thị trường với giá 500.000-600.000 đồng/kg. Nhưng, hiện nay giá cá chạch lấu giám xuống còn khoảng 400.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook

Với 52 tấn cá thịt bán ra thị trường, trừ chi phí, anh Tiến thu về gần 600 triệu đồng/năm. Ảnh: Facebook

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP