Cá chạch lấu được ví như "nhân sâm nước" bởi thịt cá giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Ảnh: Dân Việt |
Loài cá này có kích thước lớn, dài đến 90cm và có thể nặng từ 0,5-2kg. Ảnh: Zing |
Thân cá màu xanh đậm hoặc đen xám và nhiều đốm vàng hình tròn hoặc bầu dục khắp thân. Ảnh: Dân Việt |
Trên thị trường hiện có 2 loại, cá chạch lấu sông và cá chạy lấu nuôi. Trong đó, cá chạch lấu sông thịt dai, ngon hơn nhưng rất mua vì chúng ngày càng hiếm. Ảnh: Facebook |
Trên chợ mạng, nhiều địa chỉ rao bán cá chạch lấu nuôi với giá từ 220.000 - 350.000 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Facebook |
Theo người bán, cá chạch lấu là đặc sản được nhiều nhà hàng, quán ăn đặt mua. Nhờ đó, nuôi cá chạch lấu trở thành công việc mang lại nguồn thu không nhỏ cho các hộ dân. Ảnh: Facebook |
Anh Bùi Thanh Liêm ở Bình Đại (Bến Tre) sau 10-12 tháng thả nuôi và chăm sóc, đã thu 3 tấn cá thịt và lợi nhuận khoảng 900 triệu đồng. Ảnh: Dân Việt |
Tương tự, anh Lê Công Tiến (xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) cũng xuất bán ra thị trường khoảng 52 tấn cá thịt. Ảnh: Dân Việt |
Trước khi có dịch, anh Tiến thường bán ra thị trường với giá 500.000-600.000 đồng/kg. Nhưng, hiện nay giá cá chạch lấu giám xuống còn khoảng 400.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook |
Với 52 tấn cá thịt bán ra thị trường, trừ chi phí, anh Tiến thu về gần 600 triệu đồng/năm. Ảnh: Facebook |
Tác giả: Hoàng Minh
Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống