Du lịch

Đặc sản "bóng tối" có 1-0-2, vị đắng ngắt nhưng giá nửa triệu sao vẫn hút khách?

Mặc dù hương vị đắng ngắt khó nuốt và giá bán lên tới cả nửa triệu đồng nhưng nhờ màu sắc bắt mắt nên rau diếp hồng vẫn hút người mua.

Rau diếp, rau xà lách cùng một loài thuộc họ cúc Asteraceace nguồn gốc từ châu Âu nhập vào nước ta, có nhiều giống rau diếp như rau diếp cuốn bắp dài, bắp tròn, rau diếp xoắn. Trong khi rau diếp xanh thông thường có giá bán dưới 1 USD (khoảng 24.000 đồng) mỗi kg thì giá của rau diếp hồng lên tới hơn 20 USD/kg (gần 500.000 đồng), gấp 10 - 20 lần so với rau diếp thông thường, theo VTC News.

Rau diếp hồng là loại cây tuy mới xuất hiện nhưng đã gây sốt bởi màu sắc khác lạ. Để có được màu rau độc đáo này phải trồng chúng ở nơi đặc biệt.

Loại rau độc đáo này có màu hồng được trồng hoàn toàn tự nhiên ở Italia và California. Ngoài màu hồng bắt mắt, loại rau này còn có vị đắng hơn so với loại rau diếp thông thường, theo Thesun.

Rau diếp hồng hay xà lách hồng là loại rau mới xuất hiện thời gian vừa qua. Loại rau này giống như một chiếc bắp cải đỏ với trọng lượng cực nhẹ, vị đắng hơn một chút.

Để tạo ra loại rau diếp có màu hồng đẹp mắt này đòi hỏi một kỹ thuật trồng đặc biệt. Cụ thể loại rau này phát triển mạnh trong bóng tối, nơi ánh sáng mặt trời không thể chạm tới thân cây.

Sau khi xuất hiện trên Instagram, rau diếp hồng đã tạo nên một cơn sốt. Ảnh: Instagram.

Diếp hồng đắng chát vẫn đắt khách săn lùng.

Thoạt nhìn rau diếp hồng rất bắt mắt nên phần lớn, rau diếp hồng được chế biến thành món salad ngon và hấp dẫn. Nhiều người săn lùng, tìm mua để được thưởng thức món ăn độc đáo này, bất chấp giá của nó rất đắt đỏ.

Nhận thấy rau diếp hồng đặc sắc nên nhiều nhà hàng sang trọng ở New York và London đã đưa món salad rau diếp hồng vào thực đơn.

Theo dự đoán, rau diếp hồng sẽ ngày càng có giá đắt đỏ hơn khi nó trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Rau diếp giàu chất dinh dưỡng

Trong 100g rau diếp ăn được có 92,3% nước, 1,7% protid, 0,5% lipid, 9% cellulose, 3,2%, protein và 1% khoáng toàn phần. Rau diếp có nhiều vitamin E, C, K và cholin và các muối khoáng. Trong cây có 0,023mg%As. Cây tươi cho 0,0038% và cây khô chứa 0,071% acid oxlic. Trong cây alcaloid lactucopicrin và cũng như các thứ khác cùng loài các loài cùng chi Lactuca đều chứa Lactucarinum.

Rau diếp thuộc loại rau ngon, ít năng lượng nhưng giàu vitamin và chất khoáng là chất chống oxy hóa - chất rất có lợi cho sức khỏe. Rau diếp là một loại rau mềm, ngon bổ, cây cùng họ cây bồ công anh có vị đắng tính hàn, nó có thể tiêu được khí trệ, tan được chỗ sưng đau, sử dụng rất tốt cho người huyết nhiệt sinh mụn nhọt, vẩy nến, phụ nữ sau sinh tắc sữa sưng đau dùng rất hiệu quả.

Tác giả: Trúc Chi (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP