Xã hội

Con trai liệt sĩ phi công máy bay CASA tròn một tuổi

Con trai liệt sĩ Lê Đức Lam được mẹ đưa về Lữ đoàn không quân 918 thăm đồng đội của cha hơn một năm sau ngày cha mất.

"Cậu bé đến từ bầu trời" là nickname cộng đồng dành tặng cho Lê Đức Dũng. Bé là con trai thượng úy Lê Đức Lam, một trong chín phi công hy sinh trên máy bay tuần thám CASA-212 số hiệu 8983. Máy bay rơi tại vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khi đang tìm kiếm tung tích phi công Su-30MK2 vào tháng 6/2016.

Trước chuyến bay cuối của cuộc đời, thượng úy Lam không kịp chuẩn bị gì. Anh chỉ có 1,5 triệu đồng, nuôi trong heo đất dành cho con trai sắp chào đời. Khi chồng hy sinh, chị Nga đang mang bầu Dũng 6 tháng.

Dũng chào đời ngày 12/9/2016, ba tháng sau ngày cha hy sinh. Hôm nay, cậu bé tròn một tuổi.

Chị Đỗ Thúy Nga đưa con về Lữ đoàn không quân 918 (đóng tại sân bay Gia Lâm, Hà Nội) thăm đồng đội của anh Lam.

Đại tá Ngô Quang Trung, đồng đội thân thiết với thượng úy Lam, vui mừng khi thấy con trai "thằng cháu dại" của ông lớn lên khỏe mạnh.

Thượng tá Lê Quang Hòa, Phi đội trưởng Phi đội CASA-212 chia sẻ: "Thấy bé Dũng lớn lên khỏe mạnh từng ngày, chúng tôi ai cũng an lòng. Ở trên trời cao, chắc đồng chí Lam vẫn luôn theo dõi và phù hộ cho con trai".

Cậu bé được đưa đi khắp Lữ đoàn không quân, trong vòng tay những đồng đội của cha.

Dũng được các chú cho lên buồng lái máy bay CASA - nơi bố Lam từng làm việc.

Ngày còn sống, khi biết vợ có bầu con trai, thượng úy Lam từng mong muốn sau này con trai sẽ tiếp nối bố, trở thành người lính không quân.

Một năm trước, hay tin chồng hy sinh và chưa tìm thấy thi thể khiến chị Nga gục ngã. Sự ra đời của bé Dũng đã tiếp sức cho người mẹ, người vợ bước tiếp trên đường đời.

"Nhìn vào mắt con, tôi như thấy hình ảnh anh. Tôi và con trai sẽ can đảm bước tiếp. Tin rằng, anh vẫn song hành với mẹ con tôi", chị nói.

Phút con ra đời tuy không có mặt cha/ Nhưng khuôn mặt con in hình cha ở đó/ Cũng nụ cười, đôi mắt hiền như thỏ/ Trong giấc con cười mẹ tưởng bóng hình cha...

Tác giả: Ngọc Hoa
Ảnh: Thắng Nguyễn Tử

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: con trai ,liệt sĩ ,phi công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP