Kinh tế

Lãnh đạo Gelex xin từ nhiệm

Theo thông tin từ Tập đoàn GELEX (mã: GEX), ông Nguyễn Hoa Cương - Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) đã có đơn xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Cùng ngày, một Phó Chủ tịch khác cũng có đơn từ chức.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoa Cương (SN 1961) vừa có đơn đề nghị đại hội cổ đông (ĐHĐCĐ) và hội đồng quản trị (HĐQT) xem xét chấp thuận được từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn GELEX nhiệm kỳ 2021-2026.

Lý do được ông Nguyễn Hoa Cương đưa ra là "theo nguyện vọng cá nhân".

Chủ tịch HĐQT GELEX Nguyễn Hoa Cương, người vừa viết đơn từ nhiệm (Ảnh: Gelex).

Cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Tiếu (SN 1959) cũng viết đơn xin từ nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX theo "nguyện vọng cá nhân".

Được biết, ông Nguyễn Hoa Cương là một trong những lãnh đạo có nhiều năm gắn bó với GELEX ở vị trí lãnh đạo chủ chốt. Ông Nguyễn Trọng Tiếu cũng có nhiều năm làm việc tại GELEX và các đơn vị thành viên ở nhiều vị trí quan trọng.

Đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hoa Cương và ông Nguyễn Trọng Tiếu sẽ được trình ĐHĐCĐ thường niên sẽ diễn ra ngày 26/4 tới. Hiệu lực của việc từ nhiệm này sẽ bắt đầu từ ngày được Đại hội thông qua.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ, GELEX sẽ tiến hành miễn nhiệm hai thành viên HĐQT xin từ nhiệm nêu trên, đồng thời thay đổi số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ từ 2021-2026 từ 7 xuống còn 5. GELEX không đề cập đến việc bầu bổ sung thành viên HĐQT mới để thay thế cho 2 thành viên từ nhiệm trong kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên năm nay.

Hiện HĐQT của GELEX bao gồm: Ông Nguyễn Hoa Cương là chủ tịch, 3 phó chủ tịch Nguyễn Trọng Tiếu, Nguyễn Trọng Hiền, Lương Thanh Tùng; tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn; 2 thành viên còn lại là ông Lê Bá Thọ - phó tổng giám đốc và ông Đậu Minh Lâm - thành viên HĐQT.

Tác giả: Nguyên Mạnh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP