Giải trí

Chủ nhân bản hit "Một người đứng từ xa chờ anh về" gây sốt trên MXH là ai?

Giọng ca trẻ có nghệ danh NB3 Hoài Bảo cho biết bản thân vô cùng hạnh phúc khi ca khúc tâm đắc nhất sự nghiệp được khán giả đón nhận.

"Một người đứng từ xa chờ em về. Một người nuốt nước mắt từng đêm. Từng làn tóc bờ môi em vẫn còn. Chỉ có lòng người là đổi thay"... Đây có lẽ là giai điệu quen thuộc với người dùng TikTok nhưng ngày qua. Với giai điệu sôi động, ca từ có phần da diết, đoạn nhạc này được nhiều bạn trẻ chọn để thực hiện trào lưu vũ đạo "nhảy bắt beat (nhịp)".

Nhưng video liên quan đến đoạn nhạc trên thu về hàng triệu lượt xem. Thậm chí, nhiều sao Việt nổi tiếng như Hương Giang, Võ Hoàng Yến, Trang Pháp, Minh Tú, Diệp Lâm Anh,... cũng thi nhau quay thử thách vũ đạo trên nền ca khúc này. Trong một chương trình, dàn biên tập viên của đài VTV cũng thể hiện, khiến nhiều khán giả thích thú.

Theo tìm hiểu, đoạn nhạc thịnh hành này là của ca khúc Có Duyên Không Nợ do ca sĩ trẻ NB3 Hoài Bảo phát hành 3 năm trước. Hiện tại, khi được remix lại, giai điệu sôi động đã trở nên viral. MV gốc của Có Duyên Không Nợ cũng đạt được hơn 5,5 triệu lượt xem trên YouTube.

Chia sẻ về cảm xúc khi ca khúc của mình bỗng dưng viral sau 3 năm ra mắt, NB3 Hoài Bảo bày tỏ: "Tôi cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc khi Có Duyên Không Nợ được đông đảo khán giả yêu thương và đón nhận ở thời điểm hiện tại. Đây là ca khúc mà tôi tâm đắc nhất nếu được chọn trong tất cả các ca khúc của mình".

"Để nói về sự thành công của Có Duyên Không Nợ thì nếu khán giả theo dõi tôi từ lâu chắc chắn sẽ biết rõ ca khúc đã viral mạnh mẽ qua nhiều năm từ bản lofi rồi đến các bản remix và đặc biệt là bản speed rumba. Tiếp nối thành công đó là sự xuất hiện của những bản cover và những bản remix rất hay trên TikTok.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những ca sĩ, những bạn producer đã góp phần tạo nên một ca khúc Có Duyên Không Nợ thành công như ngày hôm nay. Cho dù là tôi hay bất kỳ ai đi chăng nữa, nếu ca khúc của mình được truyền tải đến tai người nghe một cách tích cực nhất thì đó là một niềm hạnh phúc vô bờ của người viết nhạc như tôi", giọng ca Gen Z chia sẻ thêm.

NB3 Hoài Bảo biết ơn khi ca khúc của mình được cover thành nhiều phiên bản, giúp viral trên mạng xã hội.

NB3 Hoài Bảo tâm sự rằng sau Có Duyên Không Nợ, anh rất áp lực trong việc tạo ra những bài hát phải thành công tiếp theo.

Giọng ca Gen Z bày tỏ: "Khi Có Duyên Không Nợ đang được khán giả đón nhận, tôi cũng đang rất phân vân không biết mình sẽ tiếp tục ra ca khúc mang màu sắc như vậy hay là đột phá đem tới cho khán giả một màu sắc âm nhạc mới".

Thẳng thắn nhìn nhận về vấn đề "bài hát của mình được người khác cover nhưng lại thành công hơn", nam ca sĩ chia sẻ: "Hãy thử tưởng tượng nếu bạn là một người bán hạt giống của một loại hoa đẹp. Khi bạn đưa nó cho một người khác đem về nơi khác trồng và bán, người mua họ khen loài hoa đó đẹp và người bán bảo rằng họ lấy giống hoa từ bạn.

Có thể ca sĩ khác cover thành công nhưng ca khúc đó là của người sáng tác. Mục đích ban đầu của tôi là tất cả các ca khúc mình viết ra mong muốn được đông đảo khán giả biết đến và yêu thích. Vậy nên cho dù là tôi hay ai hát đi chăng nữa một khi ca khúc đã viral mạnh mẽ thì đó là thành công rất lớn".

NB3 Hoài Bảo khẳng định thành công của ca khúc là của người sáng tác.

NB3 Hoài Bảo tâm sự bản thân có lúc buồn khi ca khúc của mình nổi tiếng nhưng khán giả lại không nhớ mặt "chủ nhân" quá nhiều. Song khi ngẫm nghĩ và viết nhạc, anh lại tìm được thêm cảm xúc tích cực.

"Nhiều lúc tôi cũng buồn, mà sau mỗi lần buồn là ngồi vào viết nhạc. Tôi luôn luôn nói với bản thân mình rằng: Nếu thật sự bạn có tài năng thì bạn không sợ mình không may mắn.

Có thể hôm nay mình chưa được như này thì ngày hôm sau mình tiếp tục cố gắng hơn nữa. Thành quả sẽ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc", NB3 Hoài Bảo bộc bạch.

Tác giả: Minh Đăng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP