Pháp luật

Cặp vợ chồng ép "đi khách", bắt nhốt, đánh đập nhân viên quán karaoke

Do bị bắt ép "đi khách", một số nhân viên quán karaoke làm việc ở TP Ninh Bình đã bỏ trốn và bị vợ chồng Trần Tiến Hòa bắt nhốt, đánh đập và ép viết giấy vay nợ.

Ngày 17-1, tin từ Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 4 người về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi" và "Bắt giữ người trái pháp luật" gồm: Trần Tiến Hòa (SN 1983), Vũ Thị Hoa (vợ của Hòa; SN 1986, ngụ TP Ninh Bình); Đinh Tuấn Nghĩa (là cháu của Hòa; ngụ huyện Nho Quan), và Phạm Văn Đông (SN 1987, ngụ huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Nhóm "Mua bán người dưới 16 tuổi" và "Bắt giữ người trái pháp luật" tại cơ quan công an

Theo Công an TP Ninh Bình, vợ chồng Hòa cùng Nghĩa ngày 11-1 đã bắt giữ, đánh đập Phạm Văn Đông nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản do mâu thuẫn từ làm ăn.

Trước đó, Đông đã nhiều lần tìm những cô gái trẻ rồi bán lại cho vợ chồng Hòa để làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke. Cụ thể, vào các ngày 6 và 26-12-2022, Đông đã bán 3 cô gái cho Hòa, trong đó có một người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, một số cô gái sau đó đã bỏ trốn vì vợ chồng Hòa tăng tiền nợ của các nhân viên, bắt ép "đi khách". Đông biết việc nên rủ các cô gái còn lại bỏ trốn cùng mình thì bị vợ chồng Hòa phát hiện, bắt nhốt, sau đó đánh đập và ép bắt viết giấy nhận nợ số tiền 60 triệu đồng để bù vào tiền mua các cô gái đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP