Số hóa

Cách chọn mua iPad Pro 2024 phù hợp tối ưu nhất cho bạn

Các mẫu iPad đời mới đều có giá rất đắt và sẽ càng cao hơn nếu bạn mua sắm thêm các phụ kiện.

Các sản phẩm Apple iPad luôn được đánh giá các dòng máy tính bảng cao cấp nhất thị trường với sức mạnh ấn tượng, cùng hệ sinh thái Apple linh hoạt, tiện lợi, tạo nên sức hút của thiết bị này.

Với mẫu iPad Pro mới nhất, đây là mẫu máy tính bảng OLED đầu tiên của Apple và được trang bị bộ xử lý M4 mới nhất cũng như Apple Pencil Pro mới lạ để đưa hiệu năng và sự sáng tạo lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, các mẫu iPad đời mới đều có giá rất đắt và sẽ càng cao hơn nếu bạn mua sắm thêm các phụ kiện. Vì vậy, sau đây là một số lời khuyên cho bạn để có thể chọn được mẫu iPad Pro phù hợp nhất cho mình.

Màn hình OLED có phải là thứ bắt buộc phải có?

Màn hình OLED Ultra Retina Tandem mới là lý do quan trọng nhất khiến bạn nên mua iPad Pro thay vì phiên bản Air. Chữ Tandem (sự song song) trong tên gọi có nghĩa là Apple đặt hai tấm nền OLED chồng lên nhau để đạt được độ sáng tối đa ấn tượng 1.600 nits.

Không giống như các thế hệ iPad Pro trước đây, khi chỉ có bản Pro 12,9 inch mới có màn hình LED mini, vào năm 2024, iPad Pro 11 inch có cùng màn hình OLED tương tự như các phiên bản màn hình lớn hơn.

Kích thước màn hình nào - 11 inch hay 13 inch?

Theo GSMArena, iPad Pro 11 inch là lựa chọn tốt hơn cho đại đa số mọi người. Việc cầm trên tay mẫu iPad này dễ dàng hơn nhiều, điều này rất quan trọng đối với một chiếc máy tính bảng. Việc xử lý tác vụ trên chiếc iPad Pro 13 inch sẽ là một công việc khó khăn nếu bạn phải làm việc đó trong thời gian dài.

Và vì iPad là một thiết bị chơi game tuyệt vời nên màn hình 11 inch hoàn toàn phù hợp để điều khiển góc trong hầu hết các game bắn súng hoặc game đua xe hiện đại.

Có nên mua phiên bản Nano Textured Glass hay không?

Theo đánh giá của GSMArena, người dùng nên chọn phiên bản Standard Glass vì nó dễ đọc hơn và thường sắc nét hơn. Độ phản chiếu cao hơn cũng mang lại độ tương phản vượt trội và màu sắc sống động hơn.

Chưa kể đến mặt kính Nano Textured Glass là một tiện ích bổ sung trị giá 130€ (khoảng 3,5 triệu đồng) và chỉ khả dụng nếu bạn nâng cấp lên tùy chọn lưu trữ 1TB hoặc 2TB ngay từ đầu, vì nó không có sẵn trên các mẫu 256GB hoặc 512GB.

Có nên nâng cấp dung lượng lưu trữ? Còn bộ xử lý M4 thì sao?

Cũng giống như Mac, bạn có thể nâng cấp vi xử lý M4 trên iPad Pro. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đơn giản vì nó gắn liền với bộ nhớ bạn chọn. Mẫu cơ bản 256GB và 512GB có CPU 9 nhân với 3 lõi hiệu năng cùng 8GB RAM, trong khi phiên bản 1TB và 2TB có CPU 10 nhân với 1 lõi hiệu năng cao hơn và 16GB RAM.

Người dùng có thể mua model 256GB cơ bản. Máy có băng thông bộ nhớ 120GB/s, cùng Neural Engine 16 lõi và cùng GPU 10 lõi với tính năng dò tia.

256GB là quá đủ cho phần lớn ứng dụng và trò chơi bạn sẽ sử dụng trên iPad. Chưa kể rằng với tốc độ mạng ngày nay, bạn có thể phát trực tuyến tất cả nhạc và video của mình trong khi thư viện ảnh và video cá nhân được lưu trữ trên clouds.

Kiểu sử dụng của iPad thường khác với kiểu sử dụng trên iPhone, do đó, việc sử dụng ít bộ nhớ khả dụng nhất ở đây là điều hợp lý. Trong khi việc mua iPhone cơ bản sẽ nhanh chóng khiến bạn hết dung lượng lưu trữ, bạn rất khó có thể chụp được nhiều ảnh và video trên iPad.

Có nên lấy bản có sim không?

Đây là một nâng cấp phần lớn không cần thiết nhưng đắt tiền. Chia sẻ mạng di động của iPhone với iPad rất đơn giản, giống như bạn làm với MacBook. Và gần như chắc chắn rằng bạn sẽ có điện thoại bên cạnh bất cứ khi nào bạn sử dụng iPad, vì vậy bạn cũng có thể tiết kiệm một số tiền và mua phiên bản chỉ có Wi-Fi.

Có nên dùng Apple Pencil Pro không?

IPad có lẽ là thiết bị ghi chú tốt bậc nhất trên thế giới hiện nay. Nhiều sinh viên mua máy tính bảng vì lý do cụ thể đó. Nếu bạn dự định sẽ sử dụng nhiều tác vụ ghi chú hoặc bạn là một nghệ sĩ và dự định vẽ trên iPad của mình, hãy mua Apple Pencil USB-C.

Bạn cũng có thể mua Pencil Pro mới nếu dư giả tài chính và bạn thực sự cần các chức năng nâng cao. Trong tất cả các trường hợp khác, bạn có thể sẽ để quên chiếc bút ở đâu đó khi không thực sự cần đến nó.

Có cần bàn phím không?

Bàn phím Magic của Apple dành cho iPad Pro biến iPad thành một chiếc máy đa năng với hiệu suất làm việc tuyệt vời, cho phép nó dựng đứng và cung cấp bàn phím vật lý đầy đủ, có đèn nền với 14 phím chức năng và bàn di chuột bằng kính có phản hồi xúc giác.

Tuy nhiên, với mức giá 349€ (khoảng 9,5 triệu đồng), bạn nên cân nhắc đến phụ kiện này khi tài chính cho phép.

iPad Air thì sao?

IPad Air 2024 có giá khởi điểm 699€ (khoảng 19 triệu đồng) và có thể thực hiện tất cả các tác vụ của máy tính bảng mà iPad Pro có thể thực hiện. Bạn có thể sử dụng Apple Pencil với nó, cũng có Bàn phím Magic và mặc dù thiếu bộ xử lý M4 nhưng chip M2 của nó đủ nhanh cho các ứng dụng, trò chơi và thậm chí bạn có thể chỉnh sửa video.

Màn hình Liquid Retina IPS LCD của iPad Air cũng rất sắc nét, sáng và hoàn toàn ổn. Nhưng tấm nền OLED của iPad Pro là thứ tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên máy tính bảng do Apple sản xuất.

Tác giả: Phan Hoàng

Nguồn tin: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP