Cuộc sống

Buổi đi làm đầu năm, tôi được sếp lì xì cho 50 triệu

Mọi người được lì xì một tờ, còn tôi được sếp đưa cho cả xấp tiền. Cho là sếp đang nhầm lẫn nên tôi không dám cầm.

Công ty tôi đang làm rất lớn. Mọi người muốn được làm ở đây thì phải có bằng đại học trở lên. Còn những người không có bằng cấp như tôi chỉ làm nhân viên tạp vụ.

Tuy học vấn và thu nhập của tôi rất thấp nhưng tôi không cảm mặc cảm mà thấy hãnh diện khi được làm việc trong công ty. Ở đó, mọi người đối xử với nhau rất tốt, không ai coi thường ai. Chính sếp Tổng là người lan tỏa những điều tốt đẹp để chúng tôi học hỏi và làm theo.

Tháng nào sếp cũng dành ra một giờ nói chuyện online về những đức tính tốt đẹp mà một nhân viên cần phải có. Ông khuyến khích mọi người đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, không được nói xấu, chia rẽ nội bộ hay đấu đá không lành mạnh. Những ai làm nhiều việc tốt sẽ được biểu dương và có thưởng vào cuối năm.

Nhiều năm trước, sếp lập ra một quỹ là giúp đỡ đồng nghiệp khó khăn. Những người lương dưới 10 triệu như tôi không phải đóng, còn người lương cao năm nào cũng ủng hộ từ 1 đến 2 ngày lương.

Năm nay, buổi đi làm đầu năm, sếp đích thân đến lì xì cho nhân viên. Mỗi người được sếp lì xì cho 500 nghìn, chức to nhỏ đều như nhau hết. Đến lượt tôi, sếp lấy một tập tiền toàn tờ 500 trong một chiếc túi đưa cho tôi.

Nghĩ là sếp đùa nên tôi không dám cầm số tiền đó. Sếp bảo năm vừa rồi, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nhất công ty nhưng tôi vẫn cố gắng làm việc và không nghỉ ngày nào. Công ty quyết định tặng cho tôi 50 triệu giúp gia đình vượt qua giai đoạn này.

Tôi cay sống mũi khi nghe những lời sếp nói. Không ngờ hoàn cảnh của gia đình một nhân viên tạp vụ như tôi lại đến được tai của sếp. Suốt năm qua, con tôi bị bệnh nằm viện, vợ chồng tôi phải đi làm, may có bà ngoại chăm sóc. Chỉ một lần tôi than thở chuyện gia đình với tổ trưởng, nào ngờ giờ đây được cả công ty ủng hộ số tiền lớn.

Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình mình, đặc biệt là sếp đã không bỏ rơi một người lao công nghèo khó. Tôi rất muốn cảm ơn sếp bằng một món quà nhỏ ý nghĩa nhưng không biết chọn gì cho phù hợp nữa?

Tác giả: Dung Nguyễn

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP