Gà lên mâm là lựa chọn đầu tiên cho những ai thích đặc sản miền Trung. Tại TP HCM, món ăn này xuất hiện khoảng 5 năm trở lại đây và nay đã trở thành sự lựa chọn phù hợp cho những bữa ăn từ 3 người trở lên.
Không chỉ bắt mắt, món gà lên mâm còn hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến. Xôi nếp ngon hơn bởi hạt nếp dẻo kèm patê gan và mỡ hành, lòng gà xào thơm lừng bởi sự hòa quyện giữa hành tây và hành lá pha chút nghệ. Riêng phần gà, người thích chua ngọt đã có gỏi, người thích gắp miếng thịt nóng hổi nguyên chất thì đã có gà luộc chấm với muối tiêu chanh.
Theo nhiều thực khách, với giá tiền chưa đến 400.000 đồng cho một mâm gồm cả thức uống, đây là lựa chọn khá phù hợp mỗi khi cả nhóm đang đói bụng, đều nghĩ đến gà và muốn gặp nhau tám chuyện.
Bún đậu lòng lợn
Bún đậu lòng lợn luộc chấm mắm tôm là món ăn phổ biến ở miền Bắc. Nam tiến rầm rộ từ năm 2011 và đến nay đã giảm độ "hot" song bún đậu mắm tôm lòng lợn vẫn là một trong những thức ăn được các nhóm bạn lựa chọn bởi đơn giản và điều quan trọng là ít ai thèm ăn món này mà lại đi một mình.
Kích thích vị giác bởi hương vị mắm tôm, ngon miệng bởi miếng đậu béo thơm nóng hổi, miếng chả cốm dẻo mang hương nếp mới và miếng thịt heo luộc ăn kèm rau kinh giới và với số tiền chưa đến 300.000 đồng, 4 người đã có thể ăn no.
Combo hun khói tổng hợp
Không kích thích dạ dày thực khách bằng hương vị Á song mâm hun khói tổng hợp đậm chất Âu cũng là sự lựa chọn của nhiều nhóm khách sành ăn. Loại hình này do kén chọn khách nên không có nhiều quán ghi vào thực đơn. Dù vậy, theo nhiều bạn trẻ, thi thoảng đổi từ Á sang Âu vẫn có nét thú vị riêng.
Để người ăn có thể lựa chọn vị riêng, các đầu bếp chuẩn bị 4-5 loại nước chấm khác nhau. Ngoài ra, để không có cảm giác ngán, mâm thức ăn còn có rau trộn, ngô Mỹ nướng, đậu bắp nướng và bánh mì tươi. Với sức ăn khỏe, ít nhất 2 người mới có thể "dọn" sạch được mâm tiệc vốn chỉ dành cho người nước ngoài.
Tác giả bài viết: Mr True