Thế giới

Xót xa cậu bé nhảy xuống đường ray tàu hỏa trước mặt 50 bạn học vì bị bắt nạt

Sam Connor, 14 tuổi đã nhảy xuống đường ray tàu hỏa ở hạt Surrey, Anh, đã tự kết liễu cuộc đời trước mặt hàng chục học sinh cùng lớp vì bị bắt nạt.

Cậu bé Sam Connor (bên trái) chụp ảnh cùng người thân.

Vụ việc thương tâm vừa xảy ra vào hôm 15/7. Được biết, Sam là học sinh lớp 9 tại trường Salesian - một trường phổ thông hỗn hợp Công giáo La Mã ở Anh.

Cảnh sát được gọi đến cùng các nhân viên y tế để đưa các học sinh ra khỏi sân ga ở Chertsey, Surrey, Anh để các chuyên gia an ninh khám nghiệm hiện trường.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát Giao thông Anh xác nhận: "Các cảnh sát viên đã được gọi đến trạm Chertsey vào lúc 16h ngày 15/7 sau các báo cáo về việc có thương vong trên đường ray".

“Gia đình cậu bé cũng được thông báo về vụ việc và đang được hỗ trợ bởi các sĩ quan được đào tạo đặc biệt. Vụ việc không có gì khuất tất, các thông tin sẽ được chuyển cho nhân viên điều tra", đại diện cảnh sát Giao thông Anh nhấn mạnh.

Khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu được một mảnh giấy với những nét chữ viết tay nguệch ngoạc rất có thể là thư tuyệt mệnh cậu bé Sam để lại.

Một cậu bé học cùng trường với Sam kể lại: "Thật đáng sợ. Cháu có những người bạn đã ở đó và chứng kiến toàn bộ sự việc. Sam đưa túi đồ và điện thoại cho một người bạn rồi bất ngờ nằm xuống đường ray trước khi tàu lao đến. Một số học sinh lớn hơn đã giữ mọi người lại và đảm bảo các bạn khác đều an toàn. Họ nói cậu ấy bị bắt nạt. Chỉ còn 4 ngày nữa là kết thúc học kỳ và mọi người nghĩ có thể cậu ấy sẽ được giúp đỡ. Cháu đã gặp cậu ấy và trông cậu ấy khá vui vẻ. Tuy nhiên, cháu cũng không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với cậu ấy. Thật là một cú sốc".

Một bà mẹ có con trai học tại trường Salesian cho biết: "Chắc chắn là có chuyện bắt nạt ở trường. Con trai tôi đã từng nhìn thấy Sam đi một mình trong sân chơi. Thằng bé chưa từng nhìn thấy Sam bị đánh đập nhưng khẳng định Sam đang bị bắt nạt. Thật kinh khủng".

Các học sinh và phụ huynh ở địa phương đặt hoa tưởng niệm cậu bé.


Giáo viên đứng đầu trường, James Kibble đã viết một bức thư đầy cảm xúc gửi đến các phụ huynh sau vụ việc đáng tiếc. "Đây là một tình huống vô cùng khó khăn nhưng niềm tin, lòng trắc ẩn và sức mạnh của cộng đồng, tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ cố gắng để làm rõ mọi chuyện", ông nói. Ông Kibble cũng cho biết, các cố vấn và một nhà tâm lý học giáo dục sẽ có mặt tại trường để hỗ trợ.

Trước đó, vào năm 2018, xác cậu học sinh 12 tuổi Andy Leach cũng được tìm thấy trong gara của bố ở Mississipi, Mỹ với một vài lời nhắn về việc tự tử. Andy bị những kẻ bắt nạt trêu chọc và hành hạ, cuối cùng chúng đe doạ cậu và nói: "Chúng tao sẽ tẩn mày”. Cuối cùng cậu bé đã lựa chọn cách kết thúc cuộc đời để được giải thoát.

Tác giả: Thanh Tùng (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP