Thế giới

Sự thật 'dựng tóc gáy' về người chồng lịch lãm

Một bà mẹ đơn thân kể, bà đã thấy ớn lạnh khi biết, người chồng mà bà luôn cho là một quý ông hoàn hảo thực chất lại là kẻ giết người man rợ.

Diane Beasley vẫn nghĩ chồng mình John Smith (trái) là một quý ông hoàn hảo cho tới khi nhận được cảnh báo của FBI

Theo Daily Mail, Diane Beasley, người Mỹ, cho rằng bà đã tìm được bạn tâm giao đích thực ở chính người chồng John David Smith sau khi họ kết hôn năm 1998. Tuy nhiên, Beasley không hề biết Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành điều tra về Smith với nghi ngờ sát hại hai người vợ đầu và đang định giết chính bà.

Smith kết hôn với người vợ đầu – vốn là bạn thủa ấu thơ, tên là Janice Hartman vào năm 1970 khi cả hai mới 19 tuổi. Họ ly hôn năm 1974 và không lâu sau Hartman biến mất.

Smith sau đó kết hôn một lần nữa, với Betty “Fran” Gladden. Người phụ nữ này cũng biến mất vào năm 1991, một năm sau ngày hôn nhân gặp trục trặc.

Tuy nhiên, Smith vẫn cố thuyết phụ Beasley rằng ông ta chỉ đơn giản là không gặp may trong tình yêu. Theo đó, cuộc hôn nhân đầu tiên của ông ta đã kết thúc bằng việc ly dị, lần thứ hai thì người vợ mắc bệnh ung thư.

Vì vậy, năm 1999 Beasley vô cùng sửng sốt khi nhận được cảnh báo của FBI rằng người đàn ông đó có thể là một kẻ giết người.

Trong bộ phim tài liệu mới: Tôi sống cùng một kẻ giết người, được phát trên kênh Tội phạm và Điều tra, Beasley cho hay, cảnh báo đó khiến bà run rẩy.

“Tôi bị sốc, hoàn toàn sốc…Tôi không nhìn thấy thấy gì ngoài tình yêu dành cho tôi trong mắt của Smith”.

Khi Smith chạy trốn, những nghi ngờ của Beasley tăng lên và bộ mặt mà người đàn ông này cẩn thận tô vẽ bắt đầu vỡ dần, dẫn tới việc Beasley bí mật xin huỷ hôn.

FBI tin rằng Smith đã sát hại Hartman, vài ngày sau khi ly hôn vào năm 1974. Smith được cho là đã chặt xác và giấu các bộ phận thi thể của vợ cũ trong một chiếc hộp gỗ.

Cảnh sát cũng cho rằng Fran Gladden, người phụ nữ ốm liệt giường trước khi mất tích, có thể bị Smith sát hại. Khi khai với cảnh sát, Smith cho hay, Gladden chỉ để lại mảnh giấy: “Sẽ quay lại trong vài ngày. Nhớ cho cá ăn”.

Với Beasley, những thông tin trên thực sự là một cú sốc lớn vì những lời nói dối của Smith thực sự “cực kỳ ngọt ngào”. Tuy nhiên, cũng từ đó, hình ảnh về một quý ông hoàn hảo mà Smith dựng lên cũng bắt đầu tiêu tan.

Năm 2000, Smith bị bắt và đưa ra xét xử tại Ohio, Mỹ vì tội giết hại Hartman. Năm 2001, người đàn ông này bị kết án từ 15 năm tù tới chung thân.

Tác giả: Hoài Linh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP