Giáo dục

Phó chủ tịch HĐND xã 4 lần thi tốt nghiệp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cụm thi số 33 do Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức có tỷ lệ thí sinh dự thi gần như tuyệt đối. Trong số đó, có nhiều thí sinh “đặc biệt” cũng tham gia kỳ thi năm nay.

Năm nay tại cụm thi tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Văn Quý (SN 1971, trú xã Hồng Tiến, huyện A Lưới) dự thi tại điểm thi 32, Trường Tiểu học Kim Đồng (Thị trấn A Lưới, huyện A Lưới) đang công tác tại xã Hồng Tiến, là Phó chủ tịch HĐND xã.

Đây là lần thứ 4 ông Qúy tham gia thi. Cả ba lần trước ông cũng dự thi nhưng đều trượt. "Dù tuổi cũng khá cao, thời gian ôn kiến thức còn gặp khó khăn nhưng tôi vẫn kiên trì hỏi thêm những bạn trẻ để bổ sung kiến thức trước khi đi thi.Kỳ thi năm nay cả tôi và con gái mình đều dự thi. Con gái tôi đang học cao đẳng y tại TP. Huế. Vì muốn học lên đại học nên thi lại tại điểm thi ở dưới đó, còn tôi thi ở huyện A Lưới." - ông cho biết.

Thí sinh Quý

U53 lần đầu thi tốt nghiệp THPT

Một thí sinh khác cũng khá đặc biệt là ông Hồ Ngọc Tú (SN 1964, trú tại xã Hồng Thái, huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế).Chia sẻ với PV, thí sinh Hồ Ngọc Tú cho biết, ông là cán bộ HĐND xã Hồng Thái và được đi học bổ túc văn hóa tại Trung tâm GD Hướng nghiệp – Dạy nghề của huyện.

Chia sẻ với chúng tôi ông Qúy cho hay: “Đây là lần đầu tôi dự thi THPT Quốc gia sau khi hoàn thành 3 năm học văn hóa tại Trung tâm. Với tuổi này, thực sự việc thi cử, học hành đối với tôi là rất vất vả”,

Thí sinh Hồ Ngọc Tú

Tác giả bài viết: Hoà Khánh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP