Thể thao

Nghiêm Xuân Tú tiếp tục hoãn thử việc ở Bundesliga II

Chấn thương khiến tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh không thể góp mặt ở ĐTQG và lỡ hẹn lần hai thử việc ở Đức với CLB Kaiserslautern.

1tn01jpg kxcu txsk
Tốc độ và kỹ thuật cá nhân khéo léo giúp Tú "ngựa" lọt vào mắt xanh của CLB hạng hai của Đức là Kaiserslautern. (Ảnh: Minh Hoàng).

Trước đó, hồi tháng 5 năm nay, Nghiêm Xuân Tú được CLB Kaiserslautern mời sang thử việc. Lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã đồng ý và tạo mọi điều kiện cho Nghiêm Xuân Tú thử sức ở đấu trường khắc nghiệt này. Theo kế hoạch, Xuân Tú sẽ sang Đức vào tầm cuối tháng 7, đầu tháng 8 và sẽ thử việc khoảng 1 tháng tại đây.

Tuy nhiên, Tú “ngựa” đã quyết định ở lại để cùng Than Quảng Ninh đua ngôi vô địch ở V-League 2016, trong thời điểm đội bóng đất Mỏ đang là một trong những ứng viên hàng đầu. Chấp nhận lý do chính đáng này, phía CLB Kaiserslautern cũng đã đồng ý với quyết định xin hoãn sang Đức thử việc của cầu thủ sinh năm 1988.

2 1174612472633795 5765598573300871388 n wixp knxg hlfg
Chấn thương quái ác khiến Tú "ngựa" lỗi hẹn với giấc mộng khoác áo ĐTQG cũng như sang Đức chơi bóng. (Ảnh: Duy Thành).

Mọi việc trở nên tồi tệ với Nghiêm Xuân Tú bởi chấn thương đầu gối dính phải trong pha nỗ lực tạt bóng trong trận chung kết lượt về Cúp Quốc gia 2016 giữa Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh. Chấn thương quái ác này khiến Tú “ngựa” không thể tập trung cùng ĐT Việt Nam, dù trước đó ít ngày đã được HLV Hữu Thắng điền tên vào danh sách triệu tập.Chưa dừng lại ở đó, vận đen tiếp tục đeo bám tiền vệ có tên trong danh sách đề cử của hạng mục giải thưởng VĐV nam xuất sắc nhất trong năm 2016 của Cúp Chiến thắng đầy danh giá. Hiện tại, Tú “ngựa” đã tập trung cùng CLB Than Quảng Ninh để chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng không thể hoàn thành giáo án tập luyện vì ảnh hưởng của chấn thương.

Đây cũng là lý do mà Nghiêm Xuân Tú lần thứ hai lỡ hẹn với giấc mơ thử việc ở Bundesliga II cho CLB Kaiserslautern. Theo chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, tiền vệ 28 tuổi cho biết anh không muốn sang Đức chỉ để du lịch với tình hình chấn thương hiện tại, mà muốn tận tâm tận sức thể hiện mình, quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam.
3 aywc
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân lý giải nguyên nhân tiếp tục lỡ hẹn sang Đức thử việc. (Ảnh chụp màn hình).

Nghiêm Xuân Tú nói: “Buồn và tiếc cho những dự định dang dở vì một chấn thương không đáng có và không đúng thời điểm. Thời gian sang Đức thử việc đã cận kề nhưng tình hình chấn thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Mọi chuyện đến thời điểm này đều làm mình cảm thấy tiếc nuối. Một lần nữa mình không thể lên đường bởi thể trạng không được tốt”.

Theo kế hoạch, Tú “ngựa” sẽ sang Frankfurt, Đức vào ngày 12/11 và trở về vào ngày 30/11, vé máy bay cũng đã đặt sẵn. Tuy nhiên, do chưa bình phục chấn thương nên Xuân Tú lần thứ hai lỡ hẹn với lịch thử việc ở Bundesliga II.

Hiện tại, người đại diện của tiền vệ sinh năm 1988 đã làm việc với CLB Kaiserslautern để xin hoãn thời điểm thử việc cho Xuân Tú sang tháng 12 năm nay./.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP