Cuộc sống

'Cô cũng chỉ là loại bỏ nhà theo trai, con gái cô có máu giống mẹ rồi sau cũng thế thôi'

Em sững sờ một lúc lâu rồi bế con đi khỏi nhà. Chồng em ở đó cũng chẳng nói gì, anh còn quay mặt nằm ngủ tiếp.

Em kết hôn cách đây 4 năm. 4 năm về nhà chồng là 4 năm em sống trong nước mắt và chưa có một ngày nào yên ổn.

Trước kia em và chồng yêu nhau trước sự ngăn cản của gia đình em. Khi gặp chồng em, bố mẹ đã ngay lập tức không cho yêu nữa với lý do là ông bà nhìn thấy không có tương lai. Hơn nữa với con mắt trải đời của bố mẹ thì họ chắc chắn, lấy anh em sẽ không hạnh phúc.

Khi đó em đã rất giận và nghĩ rằng họ đã làm quá lên mọi chuyện. Thậm chí em đã tuyệt thực để xin bố mẹ đồng ý cho mình được kết hôn. Nhưng rồi bố mẹ em vẫn không lung lay. Còn gia đình nhà chồng em lúc ấy lại bắt phải cưới trong năm vì khi đó chồng em đã ngoài 30 tuổi, họ không thể để chồng em lấy vợ muộn.

Rồi cuối cùng em đã trốn bố mẹ bỏ nhà đi theo chồng. Chúng em vội vã đi đăng ký ngay sau đó. Bố mẹ em khi biết chuyện đã rất giận, quá thất vọng vì em. Bố đã từ mặt em và tuyên bố kể cả em có về thì ông bà cũng không nhận con.

Vậy đấy, ngày cưới của em là ngày em cảm thấy thiệt thòi nhất. Không có bố mẹ, anh em. Cũng chẳng rình rang tổ chức và nhất là trong cả đám cưới ấy chỉ có mình em còn lại đều là anh em họ hàng của nhà chồng. Em đã tủi thân đến mức trốn trong nhà vệ sinh khóc nức nở. Lúc ấy em đã sợ mình lựa chọn sai lầm.

Cũng chẳng rình rang tổ chức và nhất là trong cả đám cưới ấy chỉ có mình em còn lại đều là anh em họ hàng của nhà chồng. Ảnh minh họa

Rồi em sinh con, mẹ chồng phải chăm em thay mẹ đẻ. Mỗi lần mang cơm cho em là một lần mẹ chồng em đay nghiến. Có hôm em nói bà làm ruốc cho em, ngồi xé thịt được một chút thì mẹ chồng em mỏi lưng, nhìn lên thấy con dâu đang nằm ôm con ngủ, mẹ chồng em hất tung cả rổ thịt và không làm nữa.

Còn chồng em, kết hôn xong anh đổi hẳn tính nết. Không còn người đàn ông tâm lý mà em đã từng yêu, thay vào đó là một kẻ trăng hoa, rượu chè. Kể từ khi anh bị đuổi việc ở công ty, anh trở nên hay cáu gắt và xem em như một kẻ ăn bám. Mỗi lúc em bị mẹ chồng cáu gắt thì chồng em là người hùa thêm vài câu chứ không phải là người đứng về phía em hay xoa dịu sự nóng tính của mẹ.

Em sinh con mới được 3 tháng đã phải cắn răng đi làm lại. Mỗi ngày đi làm, em chỉ mong nhanh hết giờ để về với con. Hôm nào em cũng ngồi cả tiếng đồng hồ để vắt sữa cho con rồi mới đi làm. Vậy nhưng con em lại không được uống sữa của em.

Sáng nay em đã để sữa ở nhà và dặn mẹ chồng đến giờ thì cho con em bú. Làm đến trưa thì cơ quan em cho nghỉ, mọi người đi liên hoan nhưng em sốt ruột nên vội về xem con thế nào. Mới bước chân vào đến bếp em đã thấy hộp sữa công thức còn chưa đóng lại trong khi lâu nay em không hề cho con uống sữa công thức.

Rón rén vào phòng con, em vô tình nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với chồng. Mẹ chồng em nói cất sữa của em để mang cho con chị chồng mới sinh không có sữa. Còn con em thì để bà pha sữa công thức cho con em uống.

Lâu nay ai cũng biết là sữa công thức không thể bằng sữa mẹ, vậy mà mẹ chồng em lại quá đáng như vậy. Em tức tối đi vào phòng và nói với mẹ chồng về chuyện này. Rồi lúc ấy mẹ chồng chỉ thẳng mặt em và nói: “Cô cũng chỉ là loại bỏ nhà theo trai. Con gái cô có máu giống mẹ rồi sau cũng thế thôi”.

“Cô cũng chỉ là loại bỏ nhà theo trai. Con gái cô có máu giống mẹ rồi sau cũng thế thôi”. Ảnh minh họa.

Em sững sờ một lúc lâu rồi bế con đi khỏi nhà. Chồng em ở đó cũng chẳng nói gì, anh còn quay mặt nằm ngủ tiếp.

Em cứ thế lang thang khắp nơi, nhưng không hiểu sao em lại bế con về nhà mẹ đẻ. Lúc mẹ ra mở cửa, em òa khóc còn mẹ thì ôm chầm lấy em. Ngay từ đầu em đã sai khi không nghe lời bố mẹ. Bây giờ lại để bố mẹ thấy hoàn cảnh của em khổ sở thế này, em là đứa con bất hiếu quá phải không?

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP