Trong tỉnh

Cận cảnh Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Nghệ An

Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An tại thị xã Cửa Lò chính thức được kích hoạt và đón bệnh nhân COVID-19. Thời gian tới, Nghệ An tiếp tục xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 5,6,7.

Ngày 24/8, Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã chính thức kích hoạt, chiều cùng ngày, bệnh nhân COVID-19 đã được điều chuyển về đây để điều trị.

Khu vực tiếp nhận hậu cần và khu điều hành của nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 4.

Bệnh viện Dã chiến số 4 được xây dựng trên cơ sở trưng dụng khách sạn ARMY - Cửa Lò, quy mô 270 giường bệnh.

Hiện, các Bệnh viện Dã chiến số 1, số 2 Nghệ An đã quả tải, Bệnh viện Dã chiến số 3 đang điều trị cho gần 150 bệnh nhân.

Khu điều trị cho bệnh nhân mức độ vừa và nhẹ ở Bệnh viện Dã chiến số 4.

Toàn cảnh Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An tại thị xã Cửa Lò.

Khu vực điều trị bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Giường bệnh trong khu điều trị bệnh nhân. Trong phòng bệnh đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Bình OXY được tập kết và chuẩn bị sẵn sàng cho những trường hợp bệnh nhân có diễn biến nặng. Dự kiến Nghệ An sẽ tiếp tục xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 5,6,7.

Bình OXY đặt đầu giường bệnh nhân. Tối 24/8, Nghệ An ghi nhận 69 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 22 ca cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại Nghệ An ghi nhận 1.067 ca bệnh, trong đó 335 bệnh nhân đã được chữa khỏi, ra viện, chuyển tuyến trên.

Tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thị cung ứng đầy đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân

Ngày 24/8, Nghệ An phát hiện thêm 95 ca dương tính mới với SARS-CoV-2 và toàn tỉnh hiện đang cách ly tập trung 13.078 trường hợp. Trong khi đó tại TP Vinh, tính từ ngày 14/8 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 179 ca bệnh. TP Vinh là địa bàn có nguy cơ rất cao với 20/25 phường, xã có ca nhiễm.

Nghệ An hiện có 14 địa phương thực hiện Chỉ thị 16, 7 địa phương giãn cách theo Chỉ thị 15, riêng TP Vinh áp dụng biện pháp trên mức Chỉ thị 16, người dân “ai ở đâu, ở yên đó” trong 7 ngày để chống dịch.

Vấn đề cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vẫn rất quan trọng, không chỉ ở địa bàn TP Vinh mà nhiều địa phương khác.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương cần chủ động đảm bảo cung ứng đầy đủ lượng thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận nhà cho từng hộ gia đình. Đặc biệt, quan tâm đến các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng yếu thế trong xã hội.

Tạo “luồng xanh” cho những đơn vị đảm bảo đủ điều kiện vận chuyển hàng hóa. Trong phương án cung ứng hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân TP Vinh cần phân vùng hợp lý; tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp... (Thu Hiền)

Tác giả: Cảnh Huệ - Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP