Trong nước

Bí thư Vũng Tàu nói gì về việc chủ tịch phường lập biên bản công an vì 'đi chống dịch'?

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giữa hai Tổ công tác ở TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung nên phát sinh tranh cãi và thái độ hành xử không đúng mực.

Bà Vân (áo hồng) chỉ đạo cấp dưới lập biên bản đối với đoàn kiểm tra liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu.

Ngày 30/8, ông Trần Đình Khoa - Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì cuộc họp về việc một số cán bộ thuộc Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu với một số cán bộ thuộc Tổ công tác của UBND phường 4, TP.Vũng Tàu. Đây là hai tổ công tác mà trước đó phát sinh mâu thuẫn tranh cãi trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc đi lại trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ông Trần Đình Khoa khẳng định, tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu do Trung tá Chu Văn Khánh làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội địa bàn phường 4 là đúng chức năng, nhiệm vụ và theo kế hoạch phân công của Trưởng công an TP.Vũng Tàu.

Tương tự, tổ công tác của UBND phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường 4 làm Tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội địa bàn phường 4 cũng đúng chức năng, nhiệm vụ và theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh của UBND phường 4.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giữa hai Tổ công tác đã phát sinh chồng lấn về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn; không có sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ chung, mà đỉnh điểm là Tổ công tác của UBND phường 4 đã yêu cầu kiểm tra giấy phép đi lại của 2 viên chức mặc thường phục (đang công tác tại Trung tâm Quản lý và hỗ trợ du lịch TP.Vũng Tàu) được tham gia Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu. Từ đó đã phát sinh tranh cãi và thái độ hành xử không đúng mực của một số cán bộ trong hai Tổ công tác.

Thành ủy Vũng Tàu yêu cầu Trung tá Chu Văn Khánh - Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành của Công an TP.Vũng Tàu và bà Trần Thị Bích Vân - Tổ trưởng Tổ công tác của UBND phường 4 phải làm bản kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm về thái độ hành xử không đúng mực trong quan hệ công tác, đã gây phản cảm trong dư luận xã hội và làm tổn hại hình ảnh người cán bộ và người chiến sĩ công an nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Thành ủy Vũng Tàu giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy giám sát việc kiểm điểm của Trung tá Chu Văn Khánh và bà Trần Thị Bích Vân.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip hơn 4 phút ghi lại nội dung Tổ kiểm tra của UBND phường 4, TP.Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra giấy tờ các thành viên trong tổ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Công an TP.Vũng Tàu. Trong quá trình kiểm tra, hai tổ công tác đã có tranh cãi, to tiếng với nhau.

Theo nội dung trong clip, bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường 4, TP.Vũng Tàu một mình đi kiểm tra các chốt trực COVID-19 trên địa bàn phường 4 thì gặp Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch COVID-19 của TP.Vũng Tàu, gồm 1 công an và một số người là lực lượng bảo vệ bờ biển được tăng cường tham gia tuần tra công tác phòng chống dịch. Tổ kiểm tra liên ngành sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà Vân đuợc qua chốt tiếp tục lưu thông.

Sau khi bà Vân lên xe chuẩn bị đi thì một người trong tổ kiểm tra liên ngành nói “Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả”, bà Vân liền xuống xe dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ UBND phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc áo trắng và yêu cầu lập biên bản xử phạt.

Phường 4 cho rằng các cán bộ này đi làm việc nhưng mẫu giấy tờ ra đường không đúng quy định trong thời gian Vũng Tàu triển khai giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Clip cũng thể hiện người phụ nữ nói: “Coi coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, lập biên bản”.

Trong khi đó, Tổ kiểm tra liên ngành phòng chống dịch COVID-19 của TP.Vũng Tàu nói lại: “Kiểm tra tôi này, cứ lập biên bản phạt đi…”.

Tác giả: Duy Quang

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP