Giáo dục

Yêu cầu thành lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về hoạt động giáo dục

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi giám đốc sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương thành lập đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo. Ảnh minh họa. Nguồn: Tuổi trẻ.

Theo đó, nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội với hoạt động của ngành giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương và cơ sở, Bộ đề nghị các sở chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh.

Cụ thể, các địa phương cần thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Cùng đó, bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Tác giả: Thanh Hùng

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP