Nhà đẹp

Ý tưởng hữu ích giúp "biến hoá" phòng tắm nhỏ

Nếu phòng tắm nhà bạn quá nhỏ, hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế dưới đây để giúp phòng tắm của bạn tiện dụng và phong cách hơn.

Nếu bạn sở hữu căn nhà có diện tích nhỏ và phòng tắm cũng nhỏ hẹp, xin giới thiệu năm ý tưởng giúp bạn sở hữu căn phòng tắm thoải mái và đáng yêu:

1. Màu sơn

Hãy mạnh dạn sử dụng một tông màu cho gạch nhà tắm từ tường đến sàn nhà, dùng gạch khổ lớn để đánh lừa thị giác, giúp nâng cao và mở rộng không gian. Các sắc thái trung tính cho gạch, đồng thời trần nhà màu trắng sẽ khiến phòng tắm trông rộng hơn một chút, mang lại cảm giác nhẹ nhàng tươi sáng. Bố trí ánh sáng phù hợp, sử dụng đèn downlight âm trần hoặc đèn LED quanh bàn trang điểm, tủ gương là một lựa chọn thông minh.

2. Giải pháp lưu trữ hợp lý

Hãy tận dụng gương nhà tắm như một chiếc tủ lưu trữ nhỏ, tủ âm tường, giá đôi treo khăn tắm, tủ mỏng... Bạn có thể bàn bạc với kiến trúc sư hoặc tham khảo các giải pháp lưu trữ thông minh để tăng diện tích lưu trữ cho nhà tắm mà vẫn đảm bảo không gian gọn gàng, xinh xắn.

3. Giữ phòng tắm gọn gàng, ngăn nắp

Phòng tắm nhỏ không có chỗ cho sự bừa bộn, vì nó mang lại cảm giác mệt mỏi, chật chội. Nếu không có điều kiện thiết kế từ đầu, bạn hãy tập trung vào các chi tiết để nhà tắm có sự đơn giản và tinh tế: một chiếc thang gỗ vừa làm nhiệm vụ trang trí vừa làm giá treo khăn, kệ treo tường đơn giản, một chậu cây thường xuân nho nhỏ hoặc một chiếc ghế đẩu đặt khăn tắm.

4. Kính phòng tắm

Sử dụng kính có tác dụng làm phòng tắm nhỏ cảm giác rộng lớn hơn. Bạn có thể không xây tường mà sử dụng tấm kính trong suốt kết hợp kéo rèm khiến cho phòng rộng rãi và ngập tràn ánh sáng. Ngoài ra, việc sử dụng gương phù hợp cũng rất quan trọng với phòng tắm nhỏ.

5. Tạo cá tính riêng

Một sai lầm là phòng tắm chỉ cần sạch sẽ, vô trùng mà bỏ qua yếu tố cá tính của chủ nhân. Phòng tắm có thể nhỏ nhưng không thể thiếu hơi thở riêng và dấu ấn của bạn. Chẳng hạn lựa chọn một loại đá hoặc gạch lát có hoa văn, hoạ tiết thú vị; nhấn nhá một tác phẩm điêu khắc; giá để nến; một chậu cây xinh xắn; một chiếc cốc đựng bàn chải đánh răng có hình thù ngộ nghĩnh... Hãy mạnh dạn sáng tạo trong không gian nhỏ xinh của mình!./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP