Xã hội

Vụ cháy nhà trọ khiến 4 thanh niên tử vong thương tâm: Trong số các nạn nhân có 2 anh em ruột

4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ tại ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội có 2 người là anh em ruột.

Chiều 4/2, cơ quan Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra vụ cháy phòng trọ trên địa bàn phường Khương Thượng làm 4 thanh niên tử vong, trong đó đa phần đều là sinh viên.

Chiều cùng ngày, có mặt tại ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng người dân ai nấy đều cảm thấy bàng hoàng khi nghe tin vụ cháy xảy ra.

Căn nhà trọ thời điểm xảy ra vụ cháy vào lúc giữa trưa nên không ai hay biết.

Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật T. (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi; Giáp Văn N. (SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên năm 4, Trường Đại học Thuỷ Lợi); Trần Duy H. (SN 1997, quê Nam Định, sinh viên năm 3, Trường Đại học Thuỷ Lợi) và Lê Khắc Sơn (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Sáng cùng ngày, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê Bật Đ. (SN 1993, quê ở xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), là anh ruột của anh Lê Bật T. đến ăn cùng.

Khoảng 12h cúng xong, các anh S. và Đ. hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, không có dụng cụ gì, còn các anh N. và T. đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm trong nhà luôn, không uống rượu. Ăn xong, anh S. rửa bát, lau nhà, anh Đ. ngủ tại tầng 1 còn các anh N., H., T. ngủ trên gác xép.

Sau đó, anh S. đi ra đầu ngõ. Trước khi đi, anh S. khóa cổng sắt lại. Khoảng 15 phút sau thì anh S. đi về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân.

Căn nhà trọ nơi xảy ra vụ việc thương tâm hiện đã được phong tỏa.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm các anh N, H, T và Đ tử vong do ngạt khói, khí độc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa và các lực lượng CATP Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Gia Đoàn

Nguồn tin: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP