Pháp luật

Vây bắt “con nghiện” mang lệnh truy nã lúc nửa đêm

Thời gian gần đây, qua trao đổi nghiệp vụ với Công an các đơn vị địa phương, Công an xã Hòa Ninh (H. Hòa Vang, Đà Nẵng) nhận được thông tin, đối tượng Lê Hoàng Thiện (1999, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) bị Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê truy nã, nhiều khả năng đang lẩn trốn tại một số địa phương ở vùng núi Hòa Vang.

Các trinh sát Công an Hòa Ninh khống chế, bắt giữ đối tượng truy nã Lê Hoàng Thiện.

Đại úy Lê Hùng Cường- Phó trưởng Công an xã Hòa Ninh, cho biết: Theo thông tin trao đổi của Công an quận Thanh Khê, đối tượng Thiện có nhiều tiền án và nghiện ma túy. Giữa năm 2022, Thiện có hành vi trộm cắp tài sản và bị Công an quận Thanh Khê khởi tố bị can, tuy nhiên trong thời gian tại ngoại, Thiện đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 9-11-2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định truy nã đối với Lê Hoàng Thiện trên phạm vi toàn quốc.

Qua công tác nắm tình hình, cùng với công tác phát động phong trào Toàn dân BVAN Tổ quốc, Công an xã nắm được thông tin, thời gian gần đây, tại một căn nhà vườn trong khu trang trại ở thôn Hòa Trung (xã Hòa Ninh) có một đối tượng lạ mặt thường lui tới, có nhiều nghi vấn. Tiếp nhận thông tin từ quần chúng nhân dân, Công an xã đã tiến hành xác minh và qua một thời gian sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã xác định đối tượng thường hay ghé khu trang trại tại tổ 1, thôn Hòa Trung rất có khả năng là Lê Hoàng Thiện, đối tượng bị truy nã toàn quốc theo quyết định của Công an quận Thanh Khê. Tuy nhiên, qua nhiều lần theo dõi không phát hiện được Thiện có mặt tại địa điểm nêu trên, đối tượng thường ghé tới khu trang trại, rồi cũng “biến mất hút” không theo ngày giờ nào cố định cả.


Đối tượng truy nã nguy hiểm Lê Hoàng Thiện.

Lúc 19 giờ 50 ngày 30-5-2023, khi Công an xã đang tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tập huấn kỹ năng PCCC cho nhân dân tại thôn Đông Sơn thì nhận được nguồn tin về sự xuất hiện của một nam thanh niên lạ mặt tại căn nhà khu trang trại ở thôn Hòa Trung. Đại úy Lê Hùng Cường- chỉ huy trong ca trực đêm đã nhanh chóng họp lực lượng, triển khai các biện pháp xác minh đối tượng nghi vấn.

Sau khi tổ xác minh tiến hành nhận dạng đối tượng phù hợp với đặc điểm nhân dạng của Lê Hoàng Thiện, Công an xã khẩn trương phân công nhiệm vụ cho các tổ tiến hành vây bắt đối tượng. Đến 21 giờ 50 cùng ngày, các tổ vây bắt bí mật áp sát căn nhà trong khu trang trại ở thôn Hòa Trung, đồng thời mật phục tại các khu vực quanh căn nhà. Các trinh sát xác định chính xác vị trí Lê Hoàng Thiện đang ẩn náu, đồng loạt các tổ vây bắt ập vào căn nhà theo nhiều hướng để khống chế đối tượng.

Tại thời điểm lực lượng Công an vây bắt, Lê Hoàng Thiện đang sử dụng ma túy, đồng thời mở nhạc hết công suất loa và có dấu hiệu phê ma túy. Khi thấy lực lượng Công an ập vào, Thiện vùng dậy lấy dao định chống trả nhưng đã bị khống chế và bắt gọn. Lê Hoàng Thiện được đưa về trụ sở Công an xã và tiến hành lấy lời khai, lập hồ sơ, đồng thời Công an xã thông tin ngay với Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê về việc bắt được đối tượng truy nã Lê Hoàng Thiện. Hơn 2 giờ ngày 31-5-2023, Công an xã hoàn tất bàn giao đối tượng Lê Hoàng Thiện và hồ sơ cho Công an quận Thanh Khê tiếp tục hoàn tất các thủ tục tố tụng để truy tố, xét xử theo đúng quy định pháp luật.

Kết thúc một đêm thực hiện thành công xuất sắc nhiệm vụ đặc biệt, các chiến sĩ Công an xã Hòa Ninh ai cũng thấm mệt nhưng ai cũng vui vì đã bắt được đối tượng tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Qua vụ việc nêu trên, Công an xã Hòa Ninh rất mong toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời cung cấp các thông tin có liên quan đến ANTT và tố giác các loại tội phạm cho lực lượng Công an, để kịp thời xác minh và đấu tranh triệt phá với các loại tội phạm, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Tác giả: HỒNG THANH

Nguồn tin: cadn.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP