Xã hội

Vào viện vì sốt vi rút, nam bệnh nhân nhanh chóng tử vong

Trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của anh Trịnh Hữu H. 42 tuổi, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội tử vong sau khi vào viện vài tiếng vì bị sốt vi rút.


Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ nơi xảy ra sự việc

Theo anh Đ. quê Chương Mỹ, Hà Nội anh trai của anh vào viện buổi sáng chỉ sốt và đến trưa thì gia đình hay tin anh H qua đời. Đã 3 ngày nay cả nhà vẫn không biết được vì sao anh H. lại ra đi đột ngột và nhanh như thế.

Sáng 27/2, đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam, anh H. tự mình vào Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ khám bệnh vì sốt. Anh H. khám xong còn gọi điện cho vợ anh nói sốt do vi rút bác sĩ đã kê thuốc, truyền dịch và xong sẽ về ngay.

Chia sẻ trên faceboook, anh Đ. bức xúc “Gia đình chúng tôi đã tới viện và làm việc với các bác sĩ họ khẳng định a tôi rất khỏe chỉ sốt hơn 38 độ. Nhưng khi gia đình hỏi lý do anh tôi đột ngột ra đi như vậy thì bác sĩ không hề có 1 lý do chính xác. Gia đình tôi yêu cầu bệnh viện cho gia đình tôi xem bệnh án và đơn thuốc thì bệnh viện nhất định không cho xem”.

Tuy nhiên, một bác sĩ tại Bệnh viện lại cho gia đình biết ngoài được uống thuốc hạ sốt, truyền dịch anh H. con được tiêm thuốc trợ tim. Gia đình nghi ngờ bệnh H, bị sốc phản vệ. Anh Đ. cho biết theo những người cùng phòng bệnh với anh H. thì sau khi truyền dịch được nửa chai anh H. thấy lạnh và nhanh chóng tử vong chỉ trong vài phút.

Theo ông Đặng Trần Chiến – Giám Đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội xác nhận đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, anh H. có vào viện khám do bị sốt sau đó được truyền dịch và đến 12 h trưa anh H. tử vong.

Theo ông Chiến sau khi anh H. tử vong bệnh viện đã họp và qua các bước từ đón tiếp và khám bệnh cho anh H. đều đúng quy trình. Tuy nhiên, ông Chiến cho biết trường hợp anh H. tử vong quá nhanh khiến bác sĩ cũng không trở tay kịp. Bệnh viện đã lập hội đồng chuyên môn và sẽ có kết luận chính thức để trả lời cho gia đình anh H. Đến nay, ông Chiến cũng không rõ bệnh nhân tử vong vì lý do gì có phải do truyền dịch không?

Tác giả: Khánh Ngọc

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP