Giáo dục

Trường tiền tỉ bỏ hoang vì phụ huynh 'chê' giáo viên

Từ khi điểm trường mới xây đi vào hoạt động, phụ huynh lại không cho con theo học vì 'chê' giáo viên kém. Nhiều phụ huynh yêu cầu trường phải đổi giáo viên hoặc sẽ cho con chuyển trường.

Điểm trường Rào Trường được xây dựng rất khang trang nhưng bị bỏ hoang 5 năm qua vì phụ huynh "chê" giáo viên - Ảnh: QUỐC NAM

Năm năm qua, một điểm trường khang trang ở thôn Rào Trường (xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bị bỏ hoang. Theo ông Phan Thanh Minh, hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà, từ năm 2012 - 2016 mỗi năm thôn Rào Trường có khoảng 35 học sinh tiểu học.

Vì không có trường, thầy cô giáo phải mượn phòng của Ban quản lý làng thanh niên lập nghiệp miền tây Vĩnh Linh để giảng dạy. Sau đó, điểm trường này được xây mới vào năm 2017 để học sinh có nơi học tốt hơn với ba phòng học trị giá 1,6 tỉ đồng.

Tuy nhiên, từ khi điểm trường mới xây đi vào hoạt động, phụ huynh lại không cho con theo học vì lý do "chê" giáo viên kém. Nhiều phụ huynh yêu cầu trường phải đổi giáo viên hoặc sẽ cho con chuyển trường. Và thực tế sau đó, phần lớn học sinh được phụ huynh gửi ra nhập hộ khẩu nhà người quen, người thân ở gần trung tâm xã để học tại điểm trường chính.

Ông Lê Thanh Hải - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Linh - nói đã thống nhất đề nghị UBND xã Vĩnh Hà họp dân để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng. Nếu người dân không có nhu cầu cho con học tập tại điểm Trường tiểu học Rào Trường thì UBND xã sẽ chuyển mục đích sử dụng thành hội trường, nhà văn hóa.

"Việc phụ huynh yêu cầu phải thay toàn bộ giáo viên là khó thực hiện, vì như vậy giáo viên cũ biết đi đâu, về đâu" - ông Hải nói.

Tác giả: QUỐC NAM

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP