Xã hội

Thời tiết ngày 23/6: Nghệ An tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 41 độ

Ngày hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 41 độ, có nơi trên 41 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 23/6, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đây là ngày thứ 19 liên tiếp của đợt nắng nóng ở miền Trung.

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ, có nơi trên 41 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Ngày 22/6, miền Bắc bước sang ngày thứ ba của đợt nắng nóng gay gắt, cũng là ngày nóng nhất. Từ 6h sáng, trời đã chói chang, nhiệt độ lên 30 và cứ sau một tiếng tăng hơn một độ. Cơ quan khí tượng ghi nhận, lúc 13h trừ Hải Phòng, Quảng Ninh, tất cả tỉnh thành miền Bắc có điểm nóng 35-37 độ C. Mát nhất là Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) cũng 27 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất thực đo ở một số điểm ngày 22/6.

Trong khi đó, miền Trung đang bước sang ngày thứ 19 liên tiếp nắng nóng, tâm điểm là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Lúc 13h, nhiệt độ tại Con Cuông lên 42 độ C, Tương Dương, Quỳ Hợp (Nghệ An) 41 độ C. Nhiều khu vực khác như Đô Lương (Nghệ An), Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh), Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40 độ C.

Trời miền Trung nhiều gió, nhưng là gió mùa Tây Nam khô nóng nên càng gia tăng cảm giác bỏng rát. Dự báo nhiệt độ cao nhất hôm nay tại miền Trung có thể lên 43. Tình trạng thiếu nước tưới tiêu ở những cánh đồng mới gieo sạ được một tháng sẽ càng thêm trầm trọng.

Cơ quan khí tượng dự báo, đến thứ Hai tuần sau 24/6, những cơn mưa giông sẽ chấm dứt kiểu thời tiết này. Miền Trung nắng nóng kéo dài đến hết tháng, nhiệt độ cao nhất ngày dao động 36-39 độ C, vùng núi phía Tây trên 40 độ C.

Tác giả: Hiến Tùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP