Sau khi vụ việc xảy ra, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) đã thành lập đoàn thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh của bà Cúc.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bánh mì thịt của bà Cúc không có các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố. Nguyên liệu và thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, không ký hợp đồng trách nhiệm về an toàn thực phẩm với bên cung cấp thực phẩm nên đoàn thanh tra đã lập biên bản tạm đình chỉ và xử phạt cơ sở kinh doanh này.
Đoàn thanh tra đã lấy và niêm phong 7 mẫu nguyên liêu thực phẩm để kiểm nghiệm.
Đến thời điểm sáng 1/3, 15 bệnh nhân được xuất viện, những bệnh nhân khác sức khỏe cũng đã ổn định.
Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Tác giả bài viết: Mai Cường
Nguồn tin: