Thể thao

Quang Hải về nước chơi bóng, nhận lương cao nhất V.League?

Chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC, trong khi chưa nhận được lời mời gọi nào từ nước ngoài, nên Quang Hải sẽ về nước đá V.League.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC ở Ligue 2 và trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6.

Thông tin trên được đã được những người trong cuộc xác nhận với truyền thông Pháp hôm 4/6.

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận. Quang Hải ra đi tự do và sẽ sớm có bến đỗ mới. Cậu ấy chắc chắn không gắn bó với Pau FC ở mùa giải tới” – Chủ tịch Pau FC Bernard Laporte Fray xác nhận.

Thỏa thuận được đưa ra sau khi người đại diện của tiền vệ tuyển Việt Nam đến làm việc trực tiếp với Chủ tịch Pau FC. Vì thế, từ trên khán đài, Quang Hải đã xuống sân nói lời tạm biệt các đồng đội sau trận thắng Caen 1-0 ở vòng cuối để trụ hạng thành công tại Ligue 2, hôm 3/6.

Nhiều nguồn tin tiết lộ, chia tay sớm với đội bóng Pháp, trong khi chưa nhận được lời mời nào từ nước ngoài, Quang Hải sẽ về nước đá V.League 2023.

Một nguồn tin khẳng định, tiền vệ sinh năm 1997 đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với một câu lạc bộ đang dự V.League 2023. Đôi bên sẽ chốt hợp đồng Quang khi về nước hội quân cùng đội tuyển Việt Nam hôm nay 5/6.

Phía người đại diện của Quang Hải trước đó chủ động liên hệ với một đội bóng ở V.League, đề xuất việc đầu quân và được đồng ý, với điều kiện phải tự xử lý hợp đồng với Pau FC.

Quang Hải chia tay Pau FC về lại Việt Nam hưởng lương cao nhất giới cầu thủ nội.

Dù thi đấu không thành công ở nước ngoài nhưng Quang Hải vẫn được xem là ngôi sao lớn tại Việt Nam. Vì thế, tiền vệ 26 tuổi vẫn nhận được đãi ngộ tốt với mức lương hơn 100 triệu mỗi tháng, cao nhất trong số cầu thủ nội tại V.League 2023.

Quang Hải chia tay Hà Nội FC để gia nhập Pau FC từ cuối tháng 6/2022 trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kết thúc vào ngày 30/6/2024. Tuy nhiên, ‘Messi Việt Nam' đã không thể thích ứng với môi trường Ligue 2 và gần như ‘mất hút’ ở đội một Pau FC kể từ tháng 2/2023.

Cụ thể, anh chỉ ra sân thi đấu vỏn vẹn 268 phút cả mùa, ghi một bàn thắng. Lần gần nhất Quang Hải ra sân cho đội một là 10 phút cuối trận Pau FC thua 0-1 Laval ngày 18/2 tại Ligue 2. Sau đó, tiền vệ 26 tuổi chơi 7 trận với 579 phút cho Pau B tại National 3 – giải hạng 5 nước Pháp.

Nhận định việc Quang Hải không thành công tại Pháp, Chủ tịch Pau FC, nói: “Quang Hải ít được ra sân nói lên nhiều điều về yêu cầu trong sự thích ứng và sức mạnh tại Ligue 2. Thể hình và sức mạnh thể chất không phải điểm mạnh của Quang Hải”.

Trước khi về câu lạc bộ mới, Quang Hải sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria ở dịp FIFA Days tháng 6.

Tác giả: Quy Hưng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP