Cuộc sống

Phát hiện người giúp việc gian dối tôi liền đuổi đi, sau thấy cục tiền trong tủ mới biết thân phận thực sự của bà

Thấy người bảo mẫu chối quanh co trước hàng loạt câu hỏi của tôi, tôi tức giận cho nghỉ việc.

Tôi sinh ra trong gia đình khá giả, bố mẹ tôi làm kinh doanh từ nhỏ nên kinh tế khá tốt. Bởi vậy khi tôi dẫn chồng về nhà, một người đàn ông không cha không mẹ, công ăn việc làm không ổn định, chúng tôi gặp phải sự phản đối quyết liệt. Thế nhưng trước sự cương quyết của tôi, bên cạnh đó là ơn cứu mạng từ anh, bố mẹ tôi cũng phải chấp nhận.

Sau khi lấy nhau, vợ chồng tôi được bố mẹ cho một số tiền lớn để tự mua căn nhà sống và lập nghiệp. Chồng tôi cũng đi theo học hành kinh doanh từ bố mẹ đẻ của tôi, nhờ sáng dạ nên anh cũng được ông bà quý mến. Chúng tôi tách ra làm riêng và bắt đầu cuộc sống riêng của mình. Khi đứa con đầu lòng được 3 tháng tôi cũng muốn hỗ trợ chồng công việc, vì thế muốn tìm hai người giúp việc. Họ vừa giúp tôi quán xuyến nhà cửa vừa giúp tôi chăm sóc con cái.

Khi thấy tôi có ý định như vậy, một hôm chồng tôi dẫn về nhà một người phụ nữ chừng 60 tuổi. Anh nói đó là người họ hàng xa lâu ngày mới gặp lại, anh muốn giúp bà có công việc nên muốn nhận về nhà để làm giúp việc. Thấy người phụ nữ tuy già nhưng người khỏe mạnh, nhanh nhẹn và ánh mắt nhìn lương thiện. Tôi đồng ý cho bà ở lại thử việc trong gia đình với mức lương 2 triệu/tháng.

Thế nhưng lạ thay từ khi bà đến, cô con gái của tôi lại rất theo bà, quấn quýt bà, do đó tôi chuyển bà sang vị trí bảo mẫu với mức lương 3 triệu/tháng và tìm người khác để làm công việc nhà cửa sau. Dù lương ít ỏi nhưng bà cũng đồng ý ngay.

Càng về sau tôi lại càng thấy yên tâm hơn với bà vì bà chăm sóc con gái tôi rất chu đáo và sạch sẽ, bà quấn quýt nó cả ngày và tôi dường như cũng không phải chăm sóc nhiều.

Thế nhưng chuyện bắt đầu xảy ra khi tôi thấy đồ chơi của con gái, quần áo, sách vở của nó ngày một nhiều lên. Thậm chí những lon sữa đắt tiền cũng... tự dưng có. Trong khi đó không phải là tôi mua. Khi được hỏi, bà thừa nhận rằng bà là người mua chúng. Tuy nhiên với đồng lương ít ỏi mà bà nhận được, bà còn phải gửi về quê cho người thân nữa, thì tiền đâu để bà mua những thứ đắt đỏ này cho con gái của tôi. Ban đầu tôi không để ý nhiều nhưng càng về sau càng vô lý.

Cho đến một ngày, tôi phát hiện 5 triệu tiền mặt của mình vừa cầm lúc sáng bỗng dưng lại được để ở dưới gối bà nằm. Trong khi đó khi tôi kêu mất, bà nói rằng mình không lấy. Lúc đó tôi mới hiểu ra rằng, rất có thể người bảo mẫu này đã nhiều lần lấy trộm tiền trong nhà mà tôi không hề hay biết. Có như thế bà mới chịu chăm sóc cho con gái tôi với đồng lương ít ỏi, mua nhiều đồ cho con bé và gửi về quê cho người thân.

Mặc cho tôi kết tội như thế nào bà vẫn không nhận. Tôi cảm thấy người phụ nữ này quá gian dối trong công việc, như vậy không biết khi chăm sóc con tôi, bà còn làm những việc gì. Chính vì thế tôi quyết định đuổi việc bà.

2 ngày sau khi bảo mẫu rời khỏi gia đình, chồng tôi đi công tác về và biết chuyện. Anh ngồi ôm mặt khóc và thú nhận với tôi về sự thật cũng như thân phận thực sự của người bảo mẫu. Hóa ra đó chính là mẹ đẻ của anh và cũng chính là mẹ chồng của tôi.

Mẹ đẻ của anh vì nghèo khó ở dưới quê nên anh giấu thân phận của bà để hy vọng lấy được cô vợ nhà giàu như tôi. Thế nhưng lâu dần anh càng cảm thấy ân hận về hành động của mình, kết hợp với mẹ chồng rất muốn được sống cùng con trai và cháu nội nên đã diễn ra màn kịch bảo mẫu để được sống chung trong gia đình.

Tôi khá choáng váng về những gì mà hai mẹ con họ đã dàn xếp để lừa tôi còn chồng thì chạy vào căn phòng bà ở để xem bà có để lại thư từ gì không. Chúng tôi phát hiện một cục tiền được bọc trong túi nilong cùng 1 tờ giấy do bà để lại. Trong thư bà viết rằng cảm thấy có lỗi vì đã sinh chồng tôi ra trong cảnh nghèo khó. Số tiền này là do bà bán căn nhà dưới quê để lên thành phố sống cùng chúng tôi vì cứ tưởng sẽ sống lâu dài được với nhau.

Vì thế khi bà đi, bà cũng để lại số tiền này cho vợ chồng tôi, như một lời giải thích về việc bà không hề lấy trộm tiền mà chi tiêu mua sắm cho cháu nội xuất phát từ tình yêu thương của mình. Đến đây tôi dường như mới hiểu ra được tất cả. Chúng tôi vội đi tìm mẹ.

Tâm sự từ độc giả [email protected]

Tác giả: CHI CHI

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP