Xã hội

Phát hiện bé gái mới sinh quấn trong chăn bỏ rơi bên đường

Một bé gái khoảng 3 ngày tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi bên đường. Hiện cơ quan chức năng đang phát đi thông tin để tìm người thân của bé.

Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi được đăng tải trên mạng xã hội

Chiều ngày 26/8, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Khoái, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cho biết người dân trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.

Theo thông tin ban đầu, khoảng tối ngày 25/8, trong khi đi làm về, bà Vũ Thị Dịu (trú tại xã Vinh Quang) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi bên rìa đường đi lại thuộc địa phận thôn Cúc Phố (xã Vinh Quang).

Vụ việc sau đó được thông báo tới cơ quan chức năng. Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng xã Vinh Quang đã có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời đưa cháu bé về trạm y tế của xã để chăm sóc.

“Cháu bé mới sinh khoảng được 3 ngày tuổi và được quấn trong một tấm chăn đặt bên đường đi. Thời điểm phát hiện, người dân không thấy có đồ đạc hay giấy tờ gì về cháu để lại”, ông Khoái thông tin.

Ông Khoái cũng thông tin thêm, qua kiểm tra cho thấy cháu bé có sức khoẻ bình thường, ăn được, không quấy khóc. Chính quyền địa phương đã bàn giao cháu cho trạm y tế xã chăm sóc.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phát đi thông tin trên loa phát thanh và các phương tiện truyền thông để tìm kiếm người thân của cháu nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin gì”, ông Khoái nói.

Được biết, sau khi biết thông tin về vụ việc, nhiều người đã liên hệ xin nhận nuôi cháu bé nhưng phía chính quyền địa phương vẫn chưa phản hồi do đang trong thời gian tìm kiếm thân nhân của cháu theo quy định.

Tác giả: T.K

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP