Thế giới

Những quả cầu bí ẩn ở Siberia dự báo điều khủng khiếp cho nước Mỹ

Các chuyên gia cảnh báo rằng hiện tượng hàng nghìn các quả cầu tuyết khổng lồ xuất hiện dọc bờ biển Siberia có thể sẽ là một dấu hiệu báo hiệu một mùa đông khủng khiếp sẽ đến với Mỹ.

Người dân sống trong ngôi làng Nyda, gần nơi hiện tượng hy hữu này xuất hiện cho biết những quả cầu tuyết đủ kích cỡ này bắt đầu hình thành dọc bãi biển dài 18km tại vịnh Ob ở phía tây bắc vùng Siberia hồi tháng 10.

Những quả cầu tuyết khổng lồ


Hiện tượng này được hình thành do gió và nước kết hợp khi tuyết rơi tạo ra những khối băng nhỏ kết hợp với nhau tạo thành những quả cầu khổng lồ.

Mặc dù hình thành ở Siberia, nhưng các nhà khí tượng cho rằng hiện tượng này có thể sẽ là một lời cảnh báo về một mùa đông khắc nghiệt đối với nhiều quốc gia trong đó có Mỹ.

Những quả cầu khổng lồ với đủ các kích cỡ được hình thành ở phía tây bắc vùng Siberia

Judah Cohen, một chuyên gia về môi trường đến từ Lexington, Massachusetts cho rằng nhiều khả năng miền đông và 2/3 lãnh thổ của miền Trung nước Mỹ sẽ phải trải qua một mùa đông lạnh bất thường.

Người dân tại ngôi làng Nyda cho biết đây là lần đầu tiên họ chứng kiến hiện tượng này


Chuyên gia này cũng cảnh báo rằng, lốc xoáy vùng cực, nguyên nhân gây ra mùa đông thảm họa bậc nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 2014 có thể sẽ đến sớm hơn trong năm nay và cụ thể là tháng Giêng.

Lốc xoáy vùng cực thường xuất hiện ở Bắc Cực với hai trung tâm chính là Đảo Baffin của Canada và một vùng gần Siberia.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được cho là xuất phát từ hiện trượng lốc xoáy vùng cực


Năm 2014, một đợt không khí rét buốt từ Bắc Cực tràn vào miền Đông và miền Nam nước Mỹ đã khiến cho gần 200 triệu người phải chống chịu với cái rét kỷ lục trong lịch sử.

Tác giả bài viết: Song Hy

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP