Pháp luật

Người phụ nữ sập bẫy lừa đảo hơn 900 triệu đồng

Chiều 20/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận cầu cứu của chị T.T.N (ngụ TP Tây Ninh, Tây Ninh) về việc, bị đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo tìm kiếm việc làm qua mạng chiếm đoạt hơn 920 triệu đồng.

Cán bộ điều tra tiếp nhận cầu cứu của chị N.

Chị N, sẻ chia: “Do có nhu cầu tìm việc làm, N. vào mạng xã hội Facebook. Khi đó, N. thấy đăng thông tin tuyển nhân sự làm việc ở Ngân hàng VPbank nên đã để lại số điện thoại liên lạc. Sau đó, người phụ nữ tên Yến Ly điện đến giới thiệu là nhân viên phòng nhân sự của Ngân hàng VPbank chi nhánh Hà Nội. Đối tượng yêu cầu N. tải ứng dụng Microsoft team để trao đổi thông tin”.

Tiếp đó, chị N. được Yến Ly đưa vào trong nhóm “Nhóm 20 sơ tuyển Ngân hàng VPbank”. Trong nhóm này, các đối tượng yêu cầu chị N. phải truy cập vào trang wed “Thudophattrien.com”, rồi tạo tài khoản riêng cho nạn nhân để thực hiện các nhiệm vụ, như: Nạp tiền, rút tiền, đặt lệnh... Bọn chúng chuyển cho chị N. vài trăm ngàn đồng để tạo sự tin tưởng. Tiếp đó, các đối tượng dẫn dụ chị N. dùng tài khoản ngân hàng của nạn nhân để nạp thêm tiền vào tài khoản mà chúng đưa ra. Chị N. sẽ hưởng được số tiền cao hơn từ 50 đến 300%.

Do hám lợi, trong 2 ngày, chị N. đã 8 lần chuyển khoản cho chúng với tổng số tiền 922 triệu đồng. Thấy số tiền lớn, chị N. rút tiền thì chúng đưa ra nhiều lý do như: đóng thuế, lỗi mạng, nâng cấp tài khoản... Đến khi chúng chặn số thuê bao liên lạc thì chị N. mới biết mình đã bị lừa đảo.

Tác giả: T.Nhung

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP