Số hóa

Microsoft sẽ phát hành Windows 12 vào năm 2024

Một báo cáo mới đến từ Windows Central đã tiết lộ kế hoạch của Microsoft trong việc quay trở lại chu kỳ phát hành Windows mới sau mỗi ba năm.

Nếu báo cáo chính xác, chu kỳ phát hành Windows mới của Microsoft sẽ giống như những gì công ty đã làm với Windows Vista, 7 và 8 trước đây. Kể từ Windows 10, người dùng đã quen với việc Microsoft cung cấp các bản cập nhật tính năng hàng năm.

Microsoft giới thiệu Windows 11 vào năm 2021, điều này có nghĩa phiên bản Windows 12 sẽ được giới thiệu vào năm 2024. Cùng với đó, công ty cũng sẽ loại bỏ bản cập nhật tính năng có tên mã là Sun Valley 3 mà người dùng Windows dự kiến sẽ nhận được vào năm 2023.

Được biết, Microsoft tung bản cập nhật 22H2 có tên mã Sun Valley 2 vào tháng 6 vừa qua mang đến một lượng lớn các thay đổi cho Windows như menu Start mới, thiết kế lại trình quản lý tác vụ hoặc trình khám phá tệp mới.

Về cơ bản, lịch trình mới của Microsoft ngụ ý rằng người dùng hệ điều hành của họ sẽ nhận được các tính năng chính mỗi năm một lần và một phiên bản mới sẽ được phát hành sau mỗi ba năm. Dĩ nhiên, đây chỉ là tin đồn và Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về điều này. Cũng không loại trừ việc Microsoft sẽ trì hoãn một số tính năng đã được hãng lên kế hoạch ban đầu cho Windows 11.

Các bản cập nhật tính năng nhỏ cũng có thể là một phần trong nỗ lực kỹ thuật phần mềm “Moments” mới của Microsoft. Với chiến lược Moments, công ty dự kiến sẽ bắt đầu triển khai vào năm 2023 để giới thiệu các tính năng mới cho Windows hiện tại với tốc độ lên đến 4 bản cập nhật mỗi năm./.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP