Thể thao

Huỳnh Như vẫn cùng ĐT nữ Việt Nam tham dự SEA Games 32

Huỳnh Như vắng mặt trong danh sách ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại 1 Olympic 2024 khu vực châu Á, nhưng dự kiến sẽ tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Hôm nay (9/3), ĐT nữ Việt Nam đã công bố danh sách triệu tập 31 cầu thủ tham dự đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023. Tiền đạo Huỳnh Như vắng mặt trong danh sách lần này do bận thi đấu cho CLB Lank FC tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, VFF cho biết Huỳnh Như dự kiến sẽ tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Huỳnh Như vắng mặt trong danh sách ĐT nữ Việt Nam lần này do bận thi đấu tại Bồ Đào Nha. (Ảnh: Lank FC)

ĐT nữ Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày mai (10/3), sau đó di chuyển xuống Quảng Ninh để tập huấn. Sau hơn 1 tuần rèn thể lực (từ 11/3 đến 18/3), thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tại Hà Nội và chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình, rèn kỹ – chiến thuật. Xen kẽ sẽ có một số trận đấu giao hữu trước khi di chuyển sang Nepal để tham dự vòng loại 1 Olympic 2024 khu vực châu Á.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam có 31 cầu thủ thuộc các đơn vị TP HCM (11 cầu thủ), Hà Nội (8 cầu thủ), Than KSVN (8 cầu thủ), Hà Nam và Thái Nguyên – mỗi địa phương 2 cầu thủ. Ngoài những gương mặt trụ cột, đã cùng đội tuyển nữ Quốc gia thi đấu tại SEA Games 31 và giải Đông Nam Á 2022, có một số gương mặt lần đầu tiên được huấn luyện viên Mai Đức Chung gọi lên tập trung như: Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ vắng mặt một thời gian dài cũng được gọi lại như Nguyễn Thị Thúy Hằng, Cù Thị Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung hay Lê Thị Thùy Trang. Ngoài ra, thành phần ban huấn luyện trợ giúp cho HLV Mai Đức Chung cũng có thêm trợ lý Phùng Thị Minh Nguyệt.

Danh sách triệu tập 31 cầu thủ ĐT nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đánh giá về lực lượng được gọi lên tập trung, HLV Mai Đức Chung cho biết trong năm 2023 đội tuyển nữ Quốc gia sẽ phải tham dự nhiều giải đấu với nhiệm vụ quan trọng, gồm vòng loại 1 Olympic nữ 2024, SEA Games 32 và VCK World Cup 2023.

“Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các giải đấu quan trọng này, đặc biệt VCK World Cup 2023, chúng tôi đã gọi nhiều gương mặt trẻ để họ làm quen với việc tập luyện cũng như thi đấu ở đội tuyển quốc gia. Tất cả các cầu thủ phải thật nỗ lực và luôn luôn có sự cố gắng để hoàn thiện mình, đáp ứng yêu cầu cũng như phong cách huấn luyện của ban huấn luyện đề ra. Vòng loại 1 Olympic sắp tới tuy chúng ta gặp những đối thủ có thứ hạng thấp hơn, nhưng không vì thế chủ quan mà phải tập trung tối đa để tiếp tục hướng tới các giải đấu tiếp theo” - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tại vòng loại 1 Olympic nữ 2024, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng C, thi đấu hai trận với Afghanistan vào ngày 5/4 và chủ nhà Nepal vào ngày 11/4./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP