Ngày 2.4, bác sĩ Phạm Đắc Cao - trực cấp cứu Bệnh viện 115 Nghệ An - cho biết: Các CN nhập viện với những dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm như đau đầu, nôn ói, đau bụng, đi ngoài và được truyền dịch, dùng thuốc và thở ô xy. Trong số các bệnh nhân nhập viện, có người đang mang thai nên được ưu tiên đặc biệt và được xử lý sớm hơn.
Đến nay, hầu hết các CN đã xuất viện về nhà nghỉ ngơi, một số đã làm việc trở lại. Hiện tại, vẫn chưa xác định được nguồn thực phẩm gây ngộ độc là do đâu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Cty và Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cũng đã có mặt, phối hợp với bệnh viện để cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho các CN. Đồng thời, Sở Y tế Nghệ An và Chi cục ATVSTP cũng đã thu thập mẫu bệnh phẩm để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc.
Ông Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An - trao đổi với báo chí: “Tổ công tác của lực lượng chức năng đã ra tận Cty và đơn vị cung ứng suất ăn cho Cty này để lấy các mẫu thức ăn lưu lại, tìm nguyên nhân ngộ độc, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả”. Được biết, Cty TNHH BSE có hơn 4.900 CN lao động đang làm việc tại nhà máy. Ngày xảy ra sự việc cũng là ngày mà Cty này thay đổi đơn vị cung cấp các suất ăn cho CN.
Tác giả bài viết: HỒNG QUÂN
Nguồn tin: