Nhộng cọ là một đặc sản được khai thác từ trong thân cây cọ. Đây là loài công trùng có hình dáng giống hệt đuông dừa. Ảnh: Facebook |
Nhiều thực khách lần đầu nhìn thấy nhộng cọ ngắn củn, ngoe nguẩy, béo vàng lại có răng nên cảm giác sợ hãi. Ảnh: Facebook |
Thế nhưng, nhộng cọ là đặc sản hiếm có giá cao ngất ngưởng, lên tới 350.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook |
Không chỉ đắt, người mua cũng không dễ dàng mua được nhộng cọ vì chúng vô cùng khan hiếm. Khách thường phải đặt của người quen mới có. Ảnh: Facebook |
Cá mặt quỷ có nhiều ở vùng biển Quảng Ngãi, Nha Trang, Phú Yên, Bình Thuận...Khác với vẻ ngoài xấu xí, thịt cá mặt quỷ là đặc sản dắt đỏ. Ảnh: Haisantrungnam |
Tại Hà Nội và TP HCM, một số nhà hàng phục vụ món cá mặt quỷ với giá từ 700.000 đồng đến 1,6 triệu đồng/kg. Thậm chí, khách muốn thưởng thức phải đặt trước. Ảnh: Locbien |
Nhum biển hay còn gọi cầu gai, nhím biển, nhân sâm đại dương...Khi còn nhỏ, nhum biển nhìn giống trái chôm chôm, màu đen thẫm. Khi lớn lên, cầu gai có hình tròn dẹt, đường kính khoảng 8-10 cm, dày 3-4 cm. Ảnh: Dienmayxanh |
Được ví như "nhân sâm của đại dương", trứng cầu gai có giá cực kỳ đắt đỏ, từ 800.000 – 1,1 triệu đồng/kg tùy kích thước. Ảnh: Internet |
Theo người bán, khách mua trứng cầu gai chủ yếu là giới nhà giàu hoặc mua làm quà tăng. Đây là mặt hàng hiếm, khách phải đặt trước cả tuần mới có hàng. Ảnh: Internet |
"Vũ nữ chân dài" là tên gọi vui của món... khô nhái. Đây là đặc sản miền Tây có giá khoảng 300.000 dồng/kg, có thời điểm lên tới 700.000 đồng/kg tại Hà Nội. Ảnh: Dacsancamau |
Con nhái được làm sạch, lột da, tẩm ướp gia vị cho thật ngấm rồi phơi nắng. Vì thế, nhiều người nhìn thấy cảm giác "rợn người". Ảnh: Internet |
Tác giả: Hoàng Minh
Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống