Cuộc sống

Chết sững khi nghe được lý do mẹ chồng tương lai bắt anh phải lấy tôi

Về nhà anh gặp mặt bố mẹ anh, họ hồ hởi vui mừng làm tôi hết sức yên tâm. Sau này nếu có cơ hội làm dâu nhà anh, tôi cũng được thoải mái mà sống.

Ngày về nhà anh ra mắt, tôi đã vui vẻ khôn cùng. Tôi luôn nghĩ mình là người con gái may mắn vì không có ngoại hình xinh xắn, không có chiều cao như ý nhưng lại được anh, một người đàn ông cực kì đẹp, cao ráo, dáng dấp ai cũng phải ngước nhìn yêu. Từ bé tôi đã khát khao có được người đàn ông như anh, cuối cùng là thật. Còn gì vui hơn.

Người ta bảo tôi và anh ngoại hình không tương xứng, vì tôi hơi xấu, còn anh lại đẹp trai vô cùng. Tôi không để ý tới những lời nói đó, cứ yêu anh và tin rằng, sự chân thành sẽ khiến anh hiểu được trái tim của tôi.

Về nhà anh gặp mặt bố mẹ anh, họ hồ hởi vui mừng làm tôi hết sức yên tâm. Sau này nếu có cơ hội làm dâu nhà anh, tôi cũng được thoải mái mà sống. Mẹ anh hỏi han tôi, khen ngợi tôi tài nấu nướng. Thái độ của họ hàng nhà anh cũng rất thích tôi. Tôi thật ngạc nhiên vì điều đó, vì tôi còn nghĩ, họ sẽ tò mò vì sao anh lại chọn tôi, so với nhiều người con gái, tôi thua xa về nhan sắc.

lay chong
Tôi suýt ngất vì những lời mẹ anh nói. Tôi không ngờ mẹ anh lại là người đàn bà như thế. Mẹ anh hồ hởi với tôi, nịnh nọt tôi cuối cùng cũng là giả tạo hết. (ảnh minh họa)

Hôm đó tôi ngủ lại nhà anh vì đường xá xa xôi. Nửa đêm tỉnh dậy, tôi đã vô cùng choáng váng khi nghe được lời mẹ anh nói. “Con à, nó xấu xí thật, về ngoại hình không tương xứng với con, nhưng như con nói thì nhà nó giàu có, bố mẹ nó làm to, con cố mà giữ lấy nó, phải lấy cho bằng được nó về nhà này nhé. Sau này con sẽ nhờ nhà nó mà thăng tiến. Con chán nó thì đi ngoại tình bên ngoài cũng được, cứ cho nó làm dâu, làm vợ con là được rồi”.

Tôi suýt ngất vì những lời mẹ anh nói. Tôi không ngờ mẹ anh lại là người đàn bà như thế. Mẹ anh hồ hởi với tôi, nịnh nọt tôi cuối cùng cũng là giả tạo hết. Vì tham giàu, vì muốn anh được nhờ vả gia đình tôi mà đã chấp nhận vui vẻ với tôi, bằng mặt mà không bằng lòng. Họ đâu coi trọng tôi, chê bai tôi xấu xí, coi thường tôi, chỉ vì cái sự giàu có của bố mẹ tôi mà thôi.

Nhìn họ tay bắt mặt mừng, nói chuyện hồ hởi với nhau, gật đầu với nhau, đó là một kế hoạch vô lương tâm, vô liêm sỉ. Họ coi tôi là công cụ anh dựa dẫm chứ không thực sự yêu thương tôi. Anh còn không yêu tôi thật lòng mà có mục đích khác. Nhưng có lẽ, anh đã nói với bố mẹ mình chuyện này, và khi tôi về, họ mới săn đón tôi như vậy. Thật chua chát thay.

Sáng hôm sau, tôi đã đòi về sớm thay vì ở lại hết ngày hôm đó. Anh cũng không hiểu lý do tại sao. Từ hôm đó, tôi vĩnh viễn không liên lạc với anh, thay số điện thoại và chỉ nhắn lại với anh một câu ‘em đã nghe được cuộc nói chuyện của anh và mẹ anh rồi. Chúc anh tìm được người con gái như thế, chào anh’.

Cho đến bây giờ, tôi cũng không biết anh ta ở đâu, đã lấy ai chưa, còn tôi vẫn cô đơn và hận thù vì người ta đã lợi dụng mình. Một người con gái si tình, hết lòng yêu thương lại bất hạnh như tôi sao?

Tác giả bài viết: Thúc Nhi

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP