Số hóa

Các mẫu iPhone 16 Pro sẽ chào đón bốn tính năng camera mới

Các mẫu iPhone 16 Pro mà Apple sắp ra mắt được cho là sẽ nhận được bốn tính năng camera mới và nhiều cải tiến nhỏ cho phần cứng đi kèm.

Các báo cáo cho thấy iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ nhận được những cải tiến đáng kể về camera khi so sánh với những gì xảy ra với iPhone 15 Pro vào năm ngoái.

Báo cáo đến từ 9to5Mac cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max đều có camera Ultra Wide 48 MP được nâng cấp khi ra mắt. Điều này sẽ đánh dấu một bước nhảy vọt so với camera Ultra Wide 12 MP hiện tại có trên iPhone 15 Pro.

Camera Ultra Wide được nâng cấp gợi ý đến khả năng hỗ trợ nhiều hơn cho việc quay phim trong môi trường ánh sáng yếu, cho phép chụp ảnh chi tiết hơn. Ngoài ra, độ phân giải tăng cũng sẽ tăng khả năng chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ của điện thoại.

Một số báo cáo cũng cho thấy khả năng ghi video không gian nâng cao sẽ đến với dòng sản phẩm Pro sắp tới. Ở thời điểm hiện tại, iPhone 15 Pro là model duy nhất có thể quay video không gian ở độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp được cho là mang đến khả năng quay video không gian lên đến 4K.

Apple đã có những cải tiến đáng kể về khả năng zoom quang và zoom số khi ra mắt dòng iPhone 15 Pro. Phiên bản iPhone 15 Pro Max được trang bị thiết kế lăng kính tứ giác mới, cho phép thực hiện zoom quang 5x và zoom số 25x. Có khả năng Apple sẽ tăng cường năng lực này.

Mặt khác, Apple được cho là đang khám phá một lớp phủ ống kính “lắng đọng lớp nguyên tử” mới sẽ hoạt động như một lớp phủ chống phản chiếu trên ống kính máy ảnh của iPhone 16 Pro. Người dùng iPhone từ lâu đã phàn nàn về hiện tượng lóa ống kính, đặc biệt là khi chụp ảnh trong môi trường sáng. Cải tiến mới sẽ loại bỏ điều đó.

Tính năng camera cuối cùng sẽ tập trung vào cảm biến camera chính được đồn đoán sẽ sử dụng thiết kế nâng cấp của Sony để cho phép chụp thiếu sáng tốt hơn. Người dùng iPhone có thể mong đợi ánh sáng tốt hơn với ít nhiễu hơn trong ảnh nếu tính năng này được phát huy.

Tác giả: CTV Kiến An

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP