Giáo dục

Bộ GD&ĐT đón mừng đội tuyển Việt Nam Olympic Toán học quốc tế

Sau thành tích xuất sắc tại Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO 2022) được tổ chức tại Nauy, đoàn học sinh Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài.

Sáng 18/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đón và chúc mừng đội tuyển học sinh Việt Nam tham sự Olympic Toán học quốc tế 2022.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, đây là thành tích thể hiện sự nỗ lực lớn nhất từ chính các em, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình, các thầy cô giáo và nhà trường.

“Kết quả của các em hôm nay cũng là sự khẳng định, sự cụ thể hóa cho chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển nhân tài, trong đó có chính sách phát triển trường chuyên”, ông Độ nói.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo đã trực tiếp bồi dưỡng các em, các thầy cô đã cùng tham gia hỗ trợ đội tuyển, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em thể hiện được năng lực của mình và có được kết quả xuất sắc hôm nay.

Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đón, chúc mừng đội tuyển học sinh Việt Nam tham sự Olympic Toán học quốc tế 2022 về nước.

Trong đội tuyển, em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành Huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối 42/42.

Sau 19 năm, Việt Nam mới lại có một học sinh đoạt Huy chương Vàng tại một kỳ IMO với số điểm tuyệt đối, chia sẻ về khoảnh khắc Ngô Quý Đăng cầm cờ tổ quốc lên nhận giải, thầy Lê Bá Khánh Trình, Phó đoàn Việt Nam tham dự IMO 2022 - người cũng từng giành điểm tuyệt đối tại IMO 1979 cho biết: “Tôi rất vui và xúc động và nhớ lại khoảnh khắc của chính mình cách đây 43 năm. Chúng tôi tự tin trước khi bước vào kỳ thi, song kết quả của đội tuyển Việt Nam dự IMO 2022 cũng mang đến bất ngờ”.

Cuộc thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022) được tổ chức tại Nauy với sự tham gia của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh, kết quả 6/6 học sinh Việt Nam đều đoạt giải, gồm: 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham sự Olympic Toán học quốc tế 2022 về nước với thành tích cao.

Hai Huy chương Vàng thuộc về em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và em Phạm Việt Hưng, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiện, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Huy chương Bạc thuộc về hai em: Phạm Hoàng Sơn, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. HCM và Nguyễn Đại Dương, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hai em Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc và Hoàng Tiến Nguyên, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An giành Huy chương Đồng.

Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. So với năm 2021 thi theo hình thức trực tuyến (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng), thành tích của đội tuyển năm 2022 có sự vượt trội hơn.

Tác giả: Nguyễn Thành Nhân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP