Trong tỉnh

Bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ: Kỳ quá...

Ở bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, một nam bác sĩ bị chụp lại hình ảnh ôm nữ sinh viên thực tập ngủ ngay trong phòng trực.

HÌnh ảnh từ clip phát tán trên mạng xã hội

Khi người dân còn chưa hết bức xúc với vụ Chánh án tòa án nhân dân huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị quay clip quan hệ với nữ kế toán ngay tại phòng làm việc thì mới đây, lại một vụ việc xốn mắt.

Đó là một nam bác sĩ ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An bị chụp lại hình ảnh trên người mặc độc chiếc quần lót, ôm nữ sinh viên thực tập nằm ngủ trong phòng trực.

Ông Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi với báo chí, sau khi nhận được thông tin dư luận phản ảnh nhân viên y tế công tác tại Bệnh viên Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vi phạm đạo đức, Sở đã có văn bản yêu cầu bệnh viện xác minh thông tin.

"Hiện bệnh viện đang tiến hành xác minh, khi có kết quả, nếu nhân viên vi phạm chúng tôi sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm khắc" - ông Chỉnh khẳng định.

Đây rõ ràng là những biểu hiện của sự suy thoái đạo đức đến mức suy đồi bại hoại. Họ đã không còn giữ được tư cách, liêm sỉ của mình mà hành xử theo bản năng hoang dại, quan hệ nam nữ ngay tại phòng làm việc, bất chấp những quy định của cơ quan và chuẩn mực đạo đức xã hội.

Từ khi nào mà họ lại không giữ được thể diện của mình, bất chấp tất cả để làm những việc trái với đạo đức như vậy, và ngang nhiên làm những việc không ai dám hình dung là nó sẽ xảy ra ở môi trường công sở.

Thầy giáo quan hệ với học trò, cô giáo bị bắt quả tang thuê nhà nghỉ cùng với nam sinh, chánh án quan hệ với nữ kế toán, bác sĩ ôm nữ thực tập sinh nằm ngủ… Những người này thực sự khiến chúng ta hoang mang và thấy xấu hổ thay cho họ, vì không hiểu với trình độ nhận thức như của họ, lại cũng được học hành tử tế mà lại hành xử như những kẻ vô minh.

Điều đáng chán nằm ở chỗ, những người này bên ngoài luôn đeo mặt nạ đạo đức để rao giảng những lời hay ý đẹp cho người khác, tự đứng ở vị trí dạy dỗ người khác, nhưng bên trong, họ lại thực sự là những kẻ mang một tâm hồn bại hoại, suy nghĩ và hành xử theo bản năng thấp hèn. Và nỗi thất vọng mà họ gây ra cho xã hội lại càng tệ hơn, nó tỷ lệ thuận với những chức danh mà họ đang khoác trên mình.

Phải xử lý thật nghiêm những cán bộ biến chất này, không để họ có cơ hội làm hư hỏng thêm thế hệ trẻ, làm băng hoại đạo đức xã hội. Dư luận xã hội không thể chấp nhận những thầy giáo, cô giáo, bác sĩ, chánh án… biến chất như thế lại vẫn tồn tại trong đội ngũ “trí thức”.

Tác giả: Mi An

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP