Nhà đẹp

Âm thầm đặt thứ có mùi này lên bàn thờ Thần Tài, gia chủ “ngồi không” cũng có lộc

Theo quan niệm phong thủy, đặt thứ này lên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sẽ giúp gia đạo bình an, đường tài lộc hanh thông hơn.

Những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán, hoặc tại các công ty, cửa hàng,… thường bày bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, để đón tài hút lộc, việc làm ăn hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường được đặt ở một góc nhà, ở dưới đất và trước cửa ra vào để nghênh tiếp tài lộc.

Sau lưng bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như vây thì tài lộc không tụ được. Hai bên bàn thờ, theo hướng từ ngoài nhìn vào thì bên trái đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ông Thổ Địa.

Ngoài phải tuân theo các quy tắc bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, gia chủ nên đặt thêm một thứ có mùi lên bàn thờ để gia tăng tài lộc. Đó chính là tỏi.

Cụ thể, khi cúng gia chủ nên đặt lên bàn thờ thêm một đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc cả bó tỏi cũng được. Theo quan niệm phong thủy, bày tỏi lên bàn thờ để 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội, như vậy sẽ giúp gia đạo bình an, đường tài lộc hanh thông hơn.

Một số thứ khác nên đặt trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa để gọi may mắn, tài lộc

- Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới doanh nhân. Nó gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”, được tương truyền rằng khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì nhà đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, phú quý. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Nhiều người quan niệm rằng, đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài (trước ông Thần Tài), sáng quay đầu ra ngoài, tối lại quay vào tương đương với ý nghĩa là sáng cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ. Như vậy, tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài.

Cóc thiềm thừ có nhiều màu sắc, và chất liệu khác nhau, chọn màu hợp với mệnh sẽ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, tài lộc gấp bội. Với người mệnh Mộc, nên chọn cóc ngậm tiền màu đen, xanh dương nhạt, xanh dương. Người mệnh Thủy nên chọn cóc ngậm tiền màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển; người mệnh Hỏa nên chọn cóc thiềm thừ màu đỏ hoặc xanh lá; mệnh Thổ nên chọn màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc màu đỏ; mệnh Kim nên chọn màu bạc hoặc vàng.

- Bát nước thả hoa

Bát nước thả hoa trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa hay còn được biết đến với tên gọi khác là bát nước minh đường tụ thủy. Trong phong thủy, đặt một bát nước thả hoa tươi trước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, tiền bạc không bị thất thoát ra ngoài.

Bát nước thả hoa cần đặt chính giữa, phía trước bàn thờ. Khi sử dụng, gia chủ không nên đổ quá nhiều nước, chỉ nên đổ lưng chừng vào bát và cần phải dùng hoa tươi, ngắt từng cánh hoa thả vào bát nước. Nên thay nước trong bát hoa 2 ngày một lần để tránh mất vệ sinh, ô uế nơi thờ cúng.

- Ba hũ gạo, muối, nước

Ba hũ gạo, muối, nước hay còn gọi là chóe. Muối, gạo, nước đều là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người, nên nó tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy và lòng thành kính của gia chủ với bề trên. Nhiều người cũng tin rằng, đặt chóe trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa sẽ giúp gia tăng về vận may tiền bạc, tài chính.

Chóe nên đặt trước bát hương, mỗi hũ cách nhau khoảng 5-8cm, xếp theo vị trí hàng ngang. Hũ nước nên đặt giữa hũ muối và gạo, nếu bàn thờ quá nhỏ có thể đặt mỗi hũ muối và gạo mà không cần hũ nước.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Tác giả: CẨM TÚ

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP