Nhà đẹp

5 cách để săn tìm căn hộ hợp phong thủy, càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường

Mua được một căn hộ chung cư không đơn giản như việc mua cái xe, nên rất nhiều người nuôi dưỡng mong muốn tìm được một tổ ấm hợp phong thủy, giúp càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường.

5 yếu tố chọn mua căn hộ chung cư

Rất nhiều người đã nói rằng săn tìm được một căn hộ chung cư rất khó, không đơn giản như việc mua một chiếc xe. Mua xe có thể lái thử và tìm hiểu đặc điểm cũng như lỗi thiết kế của xe trước khi quyết định.

Còn mua căn hộ thì không thế, bởi căn hộ chung cư luôn được thiết kế và xây dựng trong một tổng thể chung, việc thay đổi công năng rất khó khăn - nhất là đáp ứng mục đích cho tổ ấm hợp phong thủy, với mong muốn càng ở càng vượng gia, phù nhân, phú quý cát tường.

Săn tìm được một căn hộ chung cư hợp phong thủy, vừa ý rất khó. Ảnh minh họa.

Nhưng thực tế trong một tòa nhà chung cư luôn có những căn hộ tốt, chỉ cần lựa chọn cẩn thận sẽ kiếm được căn hộ chung cư phù hợp với mong muốn của mình. Khi đi mua căn hộ chung cư, bạn chú ý tới 5 tiêu chí về yếu tố phong thủy như sau:

1. Hướng, vị trí của tòa nhà;

2. Vị trí căn hộ trong mặt bằng sàn;

3. Vị trí thang máy (điểm lấy khí);

4. Vị trí cửa ra vào đối với tâm nhà;

5. Bố trí công năng cố định trong nhà.

Theo quan niệm phong thủy, những yếu tố này sẽ định đoạt cát - hung của căn hộ, là cơ sở để "mua hay không mua".

Muốn vậy cần có tư vấn của chuyên gia phong thủy để giúp bạn phân tích đại cục tổng thể tòa nhà, vận long, vận thủy; Phân tích, đánh giá ưu nhược điểm của căn hộ để khách hàng quyết định chọn lựa, đưa ra gợi ý nếu căn hộ không phù hợp; Phân tích hợp long với mệnh chủ và các thành viên; Lựa chọn thời điểm nhập trạch...

Minh đường là một khoảng trống ở phía trước của chung cư - là nơi quyết định phong thủy chính của căn hộ ấy. Ảnh minh họa.

Nhưng trong lúc không tìm được thầy phong thủy thì hãy chủ động học cách dễ nhất để chọn căn hộ chung cư như sau:

1. Chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Hướng của chung cư vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Hướng phong thủy chung cư thường dựa vào 2 khía cạnh sau:

Hướng chung cư phong thủy theo hướng cửa chính:

Theo quan niệm phong thủy, hướng cửa chính là nơi nạp khí, khí vào nhà càng nhiều thì đường công danh sự nghiệp, đường tình cảm, đường tài lộc, sức khỏe càng tốt, chất lượng cuộc sống càng tốt.

Hãy chọn hướng cửa chính của căn hộ chung cư theo hướng Nam và hướng Đông Nam - là hướng tốt trong phong thủy, luôn đem lại tài vận, may mắn cho chủ nhà.

Hướng chung cư phong thủy theo hướng ban công

Nhiều người ngoài xem hướng nhà chung cư theo cửa chính, còn xem theo hướng ban công - là hướng đón ánh sáng và gió, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí từ ngoài vào trong và ngược lại.

Theo đó thiên khí và địa khí vào nhà càng nhiều thì gia chủ ngôi nhà càng hưng thịnh, phát tài phát đạt, cuộc sống suôn sẻ và thuận lợi, gia đình luôn hòa thuận và êm ấm (đó cũng là lý do phòng khách của căn hộ chung cư thường bố trí gần ban ban công - nơi đón nhiều gió, ánh sáng từ môi trường bên ngoài).

Lưu ý khi chọn vị trí chung cư

Hình dạng của chung cư hợp phong thủy: Trước khi mua căn hộ cần phải chú ý đến hình dạng của căn hộ. Một căn hộ tốt thường có hình dạng vuông vức - hợp phong thủy chung cư và dễ bố trí nội thất.

Vị trí phong thủy của căn nhà trong tòa chung cư: Theo phong thủy, vị trí tốt nhất trong chung cư là góc Đông Nam, hoặc Đông của chung cư - đó là nơi đón nhận "tử khí đông lai" thịnh vượng nhất.

Đây cũng là nơi thuộc cung tài lộc của chung cư - do đó nên chọn những căn hộ ở góc này làm nơi ở của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những căn hộ ở cạnh, hoặc gần cầu thang, hành lang. Bởi nơi đó chính là khu vực khí ít lưu thông nhất và có thể gặp chuyện không may mắn.

Vị trí tầng chung cư phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ (lưu ý nếu quý vị ở tầng cao hơn thì có thể tính số theo hàng đơn vị)

Tầng 1 và 6 phù hợp cho người có dụng thần hành Thủy hay tuổi Hợi, Tý.

Tầng 3 và 8 phù hợp cho người có dụng thần hành Mộc hay tuổi Dần, Mão.

Tầng 4 và 9 có dụng thần hành Kim hay tuổi Thân, Dậu.

Tầng 5 và 10 có dụng thần hành Thổ hay tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.

Tầng 2 và 7 có dụng thần hành Hoả hay tuổi Tỵ, Ngọ.

Minh đường phong thủy chung cư rộng rãi:

Minh đường là một khoảng trống ở phía trước của chung cư - là một yếu tố cần phải có trong căn hộ bởi là nơi quyết định phong thủy chính của căn hộ ấy.

Theo phong thủy chung cư, minh đường phải rộng rãi, nếu có hồ nước và vườn cây nhỏ thì mới tốt.

Vì vậy nên chú ý tới minh đường của các chung cư trước khi mua, hoặc thuê căn hộ trong chung cư đó.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Phong thủy sư Tam Nguyên

Nguồn tin: giadinh.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP