Trong nước

160 công chức, công an, bộ đội, nhà báo,… vi phạm nồng độ cồn

Bước đầu xác định 160 trường hợp người điều khiển là công chức, công an, bộ đội, nhà báo... đang công tác hoặc đã nghỉ hưu

Liên quan đến xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, phát biểu tại hội nghị, sơ kết công tác Công an quý III và 9 tháng đầu năm 2023 ngày 28/9, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, để duy trì, thực hiện quyết liệt việc kiểm soát nồng độ cồn, nhằm tạo chuyển biến tích cực tình hình, từng bước hình thành thói quen văn hóa "đã uống rượu bia không lái xe", lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã ra quân quyết liệt xử lí vi phạm nồng độ cồn; thành lập 6 tổ công tác gồm nhiều đơn vị trực tiếp kiểm tra việc thực hiện kiểm soát, phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung phát biểu tại hội nghị, sơ kết công tác Công an quý III và 9 tháng đầu năm 2023 ngày 28/9

Qua 25 ngày thực hiện, các tổ công tác đã phát hiện, lập biên bản hơn 3 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn ban giao cho Công an các đơn vị, địa phương xử lý theo quy định. Trong đó, bước đầu xác định 160 trường hợp người điều khiển là công chức, công an, bộ đội, nhà báo... đang công tác hoặc đã nghỉ hưu. Thậm chí có cả Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Cảnh sát giao thông, Phó trưởng công an thành phố, Trưởng công an phường, Giáo viên dạy lái xe...

Ảnh minh hoạ. IT

Theo Cục Cảnh sát giao thông, việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện.

"Trong thời gian tới, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn; tăng cường tổng kiểm soát hoạt động vận tải; tổ chức ký cam kết, nêu gương, gương mẫu đi đầu trong chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đến 100% cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân.", Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cho biết thêm.

Tác giả: Diệp Anh

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP