Dưa chuột
Dưa chuột chứa nhiều nước, nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, nó còn chứa sulfur, silicon - là các thành phần có lợi cho thận, giúp thận bài tiết axit uric, hạn chế quá trình sản sinh tế bào mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn có tính chất thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet) |
Bưởi
Bưởi là loại quả quen thuộc và hầu như nhà nào cũng có trong ngày Tết. Bưởi hỗ trợ rất tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng và giảm cân. Một nửa quả bưởi chỉ chứa 39 calo nhưng cung cấp 65% lượng vitamin C tiêu thụ hàng ngày.
Trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trước bữa ăn để giảm lượng calo, giảm 7,1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol.
Mặc dù bưởi có thể ăn không rất ngon, nhưng bạn cũng có thể trộn chung nó cùng salad và các món ăn khác.
Kiwi
Kiwi rất giàu chất dinh dưỡng, chúng là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ cao và hàm lượng calo thấp làm cho kiwi là loại trái cây lý tưởng để giảm cân.
Dưa hấu
Dưa có lượng calo thấp và có hàm lượng nước cao, khiến chúng rất thân thiện với việc giảm cân. 1 cốc dưa, chẳng hạn như mật ong trộn dưa hấu, cung cấp một lượng khiêm tốn 46-61 calo.
Mặc dù ít calo, nhưng dưa rất giàu chất xơ, kali và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C, beta-carotene và lycopene.
Hơn nữa, tiêu thụ trái cây với hàm lượng nước cao có thể giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên dưa hấu có lượng đường khá cao, nên bạn cũng nên cân nhắc khi dùng nhiều.
Táo
Một quả táo trung bình chỉ chứa hơn 100 calo và gần 5 gram chất xơ, nghĩa là ăn một quả mỗi ngày có thể giúp bạn vừa no bụng mà lại không tăng cân. Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại chất xơ này giúp giảm mỡ bụng.
Một nghiên cứu tiết lộ rằng, 10 gram chất xơ hòa tan hàng ngày có liên quan đến việc giảm 3,7% nguy cơ tăng mỡ bụng.
Quả mọng
Quả mọng giàu dinh dưỡng mà hàm lượng calo thấp. Ví dụ, một nửa cốc (74 gram) quả việt quất chỉ chứa 42 calo nhưng cung cấp 12 lượng vitamin C tiêu chuẩn và mangan, cũng như 18% lượng vitamin K.
Ngoài ra, ăn các loại quả mọng có thể giúp giảm mức cholesterol, giảm huyết áp và giảm viêm, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người thừa cân.
Chanh leo
Nếu bạn đang tìm một loại trái cây có hàm lượng calo thấp đó chính là chanh leo. Giàu vitamin A và C, loại trái cây này chỉ có 18 calo, nghĩa là bạn vẫn có thể ăn thoải mái khoảng 5 quả mà hàm lượng calo vẫn ở dưới mức 100.
Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chanh leo có chứa piceatannol, một hợp chất có thể cải thiện huyết áp, và tăng độ nhạy insulin. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cam
Cam chứa 72 calo và gần 4 gram chất xơ. Loại trái cây này không chỉ có hương vị mà còn chứa nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn.
Trên thực tế, theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có thể giúp ức chế lượng hormone đói do cơ thể sản sinh.
Dứa
Dứa có chứa axit giúp triệt tiêu bớt calo dư thừa. Vị ngọt và mùi thơm của dứa giúp kích thích vị giác và khứu giác, mang lại cảm giác thỏa mãn, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Ngoài ra, dứa còn chứa 85% là nước. Thành phần của nó còn có bromelain và enzyme giúp phân hủy protein, giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa. Lưu ý, bạn không nên ăn dứa khi đói vì nó có chứa axit, có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày.
Thanh long trắng
Thanh long dùng để giảm cân là loại ruột trắng do chứa ít đường. 100g thanh long chỉ chứa 60 calo rất thích hợp để ăn bữa nhẹ cho người muốn giảm cân. Ngoài ra các vitamin hòa tan và khoáng chất của thanh long rất dễ hấp thu, thân thiện với hệ tiêu hóa. Để giảm cân bạn nên thay thế thanh long cho các loại thức ăn giàu năng lượng thấp.
Tác giả: Lan Anh (t/h)
Nguồn tin: tieudung.vn